fbpx
 

MƯỚN WIFI DU LỊCH KHÁM PHÁ NGAY NHẬT BẢN “RETRO”

Nhật Bản luôn là cái nôi của những chiếc máy chụp hình tân tiến, những album ca nhạc tân thời.  Nhưng  cũng không khó để tìm một nơi thật retro ở nơi này. 

Phố “Retro” Nippori

Công nghệ mới ngày càng cải tiến nhưng đâu đó cũng sẽ có người muốn tìm về những cái giá trị xưa cũ.  Đâu đó những chiếc radio, máy chụp ảnh, băng cassette gắn liền câu chuyện trưởng thành của một thế hệ năm nào. Tuy cùng thời hay không cùng thời, chỉ cần chung nhịp đập “hoài cổ’ nhất định bạn sẽ thích khi ghé thăm.

Nippori và những giá trị hoài cổ của thời gian

Nippori và những giá trị hoài cổ của thời gian

Tuy không quần là áo lượt như Ginza. Không vội vã như Shibuza. Nippori đơn giản mà cổ cổ. Kiểu “thời ông bà anh, ông bà em” chưa có gì. Các cửa hiệu chuyên về máy ảnh cổ, băng đĩa cổ. Đơn sơ là thế, vậy mà nơi này lại thu hút giới trẻ Nhật Bản. Đặc biệt là giới yêu nghệ thuật như nhiếp ảnh gia.

Phố Nishi Nippori

Phố Nishi Nippori

Daọ quanh các cửa hiệu máy ảnh cổ

Nếu là tín đồ của máy chụp ảnh và đam mê chất ảnh đầy tính chân thực thì các cửa hiệu máy ảnh ở Nipori là thế  giới dành ra cho bạn. Nơi này bày ra các máy ảnh có niên đại cách đây hơn 50 năm. Nhiều nhà nhiếp ảnh nổi tiếng Nhật bản cũng thường lui tới nơi này. Họ đến để tìm hoặc sửa chữa những chiếc máy chụp ảnh phim, loại còn dùng pin hiếm thấy trên thị trường công nghệ ngày nay. Tuy công nghệ cũ, nhưng họ thấy được chất nghệ thuận thấm đượm từng thước ảnh thật và giàu chất nghệ thuật hơn.

Ảnh chụp bằng máy ảnh cổ

Ảnh được chụp bằng máy ảnh retro – Nippori

Băng cassette và đĩa than gợi nhớ thời kì phát triển thần kì Nhật Bản

Với sự phát triển như vũ bão của âm nhạc số các băng cassette dần bị lãng quên. Việc nghe nhạc chỉ giản đơn là online hoặc tải về điện thoại. Nhưng mỗi thời sẽ có chất hay riêng. Âm nhạc thời xưa chưa được công nghệ can thiệp nhiều. Theo đó người nghe dễ cảm được giọng ca nghệ sĩ xưa ấm áp, sâu lắng.

Tiệm đĩa CD cũ Nippori

Ngày nay, băng cassette, đĩa than dần hồi sinh. Lượng người thích ngày càng tăng lên. Bằng chứng là năm 2018, doanh số bán băng cassette còn tăng hẳn 18,9% so với năm 2017. Thế đấy, ai còn dám bảo hoài cỗ là lỗi thời.

Đĩa Than ở Nippori

Dãy phố vải Nippori

Ngoài đồ xưa cũ, Nippori còn phổi tiếng với dãy phố vải dài khoảng 1 km. Hai bên đường có hơn 80 cửa hàng kinh doanh bán các loại vải. Đây cũng là khu phố bán vải lớn nhất ở Nhậtcác thợ may và nhà thiết kế cung thường xuyên lui tới để tìm mua vải để may đồ.

Chợ vải Nippori

Chợ vải Nippori

Các cuộc thi thiết kế thời trang và các cuộc trình diễn thời trang cũng được tổ chức ở đây.

Mướn wifi du lịch Nhật Bản từ Samurai:

Mướn wifi du lịch Nhật Bản để khám phá một Nhật Bản retro. Với cảnh sắc mộc mạc, Samurai sẽ cùng bạn đồng hàng trên mỗi chuyến đi.

Wifi du lịch Nhật Bản - Samurai wifi

Wifi du lịch Nhật Bản – Samurai wifi

Liên hệ mướn Wifi du lịch

Hotline: (028)39101419

Mail: contact@samuraiwifi.vn

Địa chỉ: 12 Mạc Đỉnh Chi, P.Đa Kao, Q.1, TPHCM

=====================================================

Nguồn: heni