fbpx
 

LÝ GIẢI Ý NGHĨA ĐÓN BÌNH MINH NĂM MỚI CỦA NGƯỜI NHẬT

Đón bình minh trong ngày đầu năm mới là một hoạt động truyền thống của người Nhật. Kết nối wifi khi đi du lịch, chia sẻ hình ảnh khi đón “Tết” Nhật Bản nhé.

Ý nghĩa việc đón bình mình trong ngày đầu năm mới.

Đón bình mình trong ngày đầu năm mới hay còn gọi là “Hatsuhinode”.  Đây là một trong những hoạt động rất quan trọng với người Nhật. Người ta cho rằng ánh bình binh  trong ngày đầu tiên của năm mới mang một năng lượng tích cực. Người Nhật sẽ thỉnh nguyện cầu mong sức khỏe, hạnh phúc cho những người thân yêu trong ngày này. Tập quán này phổ biến kể từ thời Meiji (1868 – 1912). Kết nối wifi khi đi du lịch để chia sẻ ngay những bức ảnh khi đến các điểm bên dưới nha.

Cùng wifi du lịch đón Hatsuhinode với các địa điểm nổi tiếng.

Đến tận ngày nay, tập quán này vấn được lưu giữ như một nét truyền thống. Các địa điểm thường được lựa chọn như các đỉnh núi, các đài quan sát, bãi biển. Hoặc bất cứ nơi nào khác có tầm nhìn hướng về đường chân trời.  Cùng wifi du lịch tìm hiểu xem các điểm nào ngắm Hatsuhinode được yêu thích nhất nhé.

1.      Mount Tsukuba(Ibaraki)

Núi Tsukuba ở tỉnh Ibaraki. Ở Núi Tsukuba, người ta có thể ngắm bình minh từ rất sớm. Phương tiện công cộng như cáp treo cũng được chuẩn bị và hoạt động từ sáng sớm. Bầu trời Hatsuhinode nơi này bừng sáng với nhiều tia sáng nơi chân trời chắc chắn sẽ khiến bạn ấn tượng!

Bình minh ở Tsukuba

Bình minh ở Tsukuba

2.      Núi Hakodate(Hokkaido)

Cảnh từ đài quan sát trên đỉnh núi Hakodate nổi tiếng là một trong ba cảnh đẹp nhất thế giới. Tầm nhìn phong cảnh rộng dễ dàng quan sát mặt trời mọc lẫn mặt trời lặn.

Bình minh ở Hokkaido

Bình minh ở Hokkaido

Vì thế bạn có thể đến đây vào chiều hôm trước đến sáng hôm sau để có thể ngắm cảm nhận vẻ đẹp nơi này.

Cảnh đêm rạng sáng trước bình minh khi thành phố được tắm trong cả bóng tối lẫn ánh sángmờ mờ ảo ảo cực đẹp.

Hoàng hôn ở Hakodate

Hoàng hôn ở Hakodate

  1. Bờ biển Amaharashi (Toyama)

Bờ biển Amaharashi ở tỉnh Toyama với tầm nhìn qua Vịnh Toyama và núi Tateyama. Với độ cao 3,000 mét bạn có thể ngắm nhìn bờ biển bên kia. Nhờ sự ưu đãi của thiên nhiên khi đến với Amaharashi bạn có thể ngắm ánh bình mình bao phủ từ các đỉnh núi và bờ biển. Điểm lưu ý nhỏ để đi ngắm hatsuhinode nơi này bạn nhất định phải đi bằng oto vì các phương tiện công cộng không hoạt động vào sáng sớm.

  1. Mũi Irago (Aichi)

Mũi Irago của tỉnh Aichi (Koijigahama) có khung cảnh lãng mạn với bãi cát trắng dài 1Km. Khung cảnh cực lãng mạn nên phù hợp cho các cặp đôi tỏ tinhfhoawjc đính hôn. Đứng trên bãi cát trải dài, đón bình minh với người bạn yêu vào ngày đầu tiên của năm mới, chắc chắn sẽ là khởi đầu của một năm đầy lãng mạn.

Thuê wifi khi đi du lịch mũi Irago

Hoàng hôn ở Hakodate

5.      Mũi Chikyu(Hokkaido)

Với tầm quan sát từ bờ biển trên bề mặt Thái Bình Dương, mũi Chikyu (Hokkaido).  khiến người nhìn cảm giác như bao quát cả toàn Lục địa.

Vẻ đẹp của ánh bình minh loé lên từ phía chân trời, những tia sáng chiếu xuống mặt nước – đó là vẻ đẹp hùng vĩ không thể diễn tả hết bằng lời.

Ngọn hải đăng ở mũi Irago

Ngọn hải đăng ở mũi Irago

Bạn nghĩ sao về những địa điểm đón bình minh năm mới của Nhật Bản?

Chào đón năm mới cùng với một số cảnh quan tuyệt đẹp chắc chắn sẽ là sự khởi đầu của một năm thật sự tuyệt vời. Hãy đến thăm Nhật Bản ngắm nhìn Hatsuhinode, kết nối wifi khi đi du lịch cùng với Samurai chia sẻ khoảnh khắc đáng nhớ của bản thân mình nhé!

Thuê wifi khi đi du lịch Nhật Bản từ Samurai:

Thuê wifi khi đi du lịch Nhật Bản để khám phá những điều mới mẻ từ đất nước này. Với cảnh đẹp đặc sắc, những ăn đặc biệt với phong tục tập quán. Chuyến đi sẽ được suôn sẻ khi có internet.

Liên hệ thuê Wifi du lịch

Hotline: (028)39101419

Mail: contact@samuraiwifi.vn

Địa chỉ: 12 Mạc Đỉnh Chi, P.Đa Kao, Q.1, TPHCM

=====================================================

Nguồn: heni