fbpx
 

DU LỊCH XANH LỰA CHỌN CỤC PHÁT WIFI DI ĐỘNG THAY VÌ SIM TẠI SAO KHÔNG?

Cục phát wifi di động hoặc mua sim là hai lựa chọn khi bạn quyết định du lịch. Dĩ nhiên mỗi thiết bị sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, vấn đề Samurai đề cập qua bài viết này chính là việc bảo vệ môi trường khi đi du lịch.

Thêm yêu môi trường thông qua những hành động nhỏ là cách Samurai đồng hành cùng bạn trong mỗi chuyến du lịch quốc tế.

Sim du lịch có thật sự tiện lợi như bạn nghĩ mỗi khi đi du lịch quốc tế?

Bạn biết đó, hầu hết các quốc gia trên thế giới để sở hữu một chiếc sim nội địa vô cùng khó khăn và phức tạp. Bạn cần phải đăng ký thông tin, cung cấp giấy tờ. Khi một ai đó muốn sở hữu một số thuê bao di động đều phải tiến hành thủ tục đăng ký rất rườm rà và tốn thời gian. Nhưng Chính phủ cũng như các nhà mạng của thế giới đã khuyến cáo, quá trình này giúp bảo đảm sự chặt chẽ trong việc quản lý thông tin các thuê bao di động, tránh việc kẻ xấu lợi dụng điện thoại di động để phạm pháp.

Tác hại sim rác đến môi trường

Tác hại sim rác đến môi trường

Tuy nhiên, Việt Nam việc mua sim rác dễ dàng. Đặc biệt, với những ai có nhu cầu mua để đi du lịch quốc tế dùng Internet để phí rẻ, thì rất tiện lợi nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn tay vì thuê cục phát wifi di động mỗi khi đi du lịch.

Tài nguyên thiên nhiên tiêu tốn cho việc làm sim rác?

Theo thống kê 2018 của bộ Công Nghệ Thông Tin hiện Việt Nam có hơn 10 triệu sim rác. Mỗi năm trên thế giới có hơn 50 triệu tấn rác thải điện tử thải ra. Việt Nam một quốc gia đang nằm trong danh sách trung tâm chứa rác thải của thế giới. Nhà nước, có những chính sách như cấm không cho nhập các thiết bị đã qua sử dụng hoặc đánh thuế rất cao các mặt hàng này. Tuy nhiên, hiện tình trạng rác thải công nghệ vẫn là vấn đề nan giải tại Việt Nam.

hơn 10 triệu sim rác phát hành tại Việt Nam

Hơn 10 triệu sim rác phát hành tại Việt Nam

Sim rác có nằm trong danh sách rác thải công nghiệp

Những ngày vừa qua, phong trào bảo vệ môi trường được sự quan tâm hưởng ứng rất nhiều từ xã hội. Nhưng vẫn còn đó những vấn nạn rác thải. Hằng ngày như thói quen sử dụng bao ni lông, sử dụng hàng điện tử đã qua sử dụng… tất cả vì giá rẻ. Trong loại rác thải này có rất nhiều chất độc gây hại cho sức khỏe con người như cadium trong điện trở, chì, thủy ngân…

Điển hình như sim rác vấn đề Samurai đề cập qua bài viết này. Mỗi chiếc sim ra đời tốn là hàng tá vi mạch, bo mạch. Để làm ra một chiếc sim các hợp chất thủy ngân, chì cadium gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người lao động. Chưa kể những chiếc sim rác được người mua sử dụng trong thời gian khá ngắn.

Sim rác chủ yếu được khai thác sử dụng những tính năng khuyến mãi như 4G, nghe gọi miễn phí thời gian ngắn. Đặc biệt với những khách hàng đi du lịch quốc tế. Thay vì sử dụng cục phát wifi di động. Một số khách hàng thường sử dụng sim rác. Bởi những tính năng như nhanh gọn, tiện lợi và rẻ….

tác hại sim rác

Tác hại sim rác

Mặt trái của việc sử dụng sim rác:
  • Ô nhiễm môi trường, bởi những sim rác được liệt vào danh sách rác thải công nghiệp. Tưởng tượng với hơn 10 triệu sim rác mỗi năm thì nhà nước phải tốn biết bao nguồn tài nguyên. Chưa kể nếu các sim này  không được tiêu hủy đúng cách thì toàn bộ sẽ ngấm vào môi trường. Nó gây ô nhiễm nặng môi trường.
  • Lộ thông tin người dùng, sau bức rèm sim rác là cơ hội để các đối tượng xấu tấn công xâm nhập vào thiết bị di động. Các tài khoản ngân hàng, mạng xã hội… của người dùng sẽ bị thu thập.
  • Khi người dùng gặp sự cố thì rất khó để cơ quan chức năng định vị, tên tuổi, vị trí… để hỗ trợ công cuộc điều tra.

Tại sao nên lựa chọn cục phát wifi du lịch khi đi du lịch?

Môi trường là vấn đề Samurai muốn đề cập đến. Bạn sẽ chung tay bảo vệ môi trường qua những hành động nhỏ. Thêm yêu môi trường, mỗi người một ý thức là cách chúng ta yêu cuộc sống. Nếu tính lợi ích thì cục phát wifi di động từ Samurai sẽ có những lợi ích rất nhiều:

Tiện ích cục phát wifi du lịch từ samurai wifi

Tiện ích cục phát wifi di động từ Samurai

  • Tự động kết nối với đường truyền mạnh nhất khi đến nước sở tại
  • Thiết bị có thể phát sóng cho 14 máy sử dụng cùng lúc
  • Cục wifi không cần sim
  • Mạng 4G sử dụng ổn định
  • Pin dùng liên tục lên đến 15 tiếng
  • Thiết bị dễ sử dụng, thân thiện với môi trường.

Hãy để Samurai đồng hành cùng bạn trong mỗi chuyến du lịch quốc tế. Đừng ngần ngại inbox hoặc gọi ngay cho chúng mình để hiểu rõ hơn về sản phẩm nhé!

Thêm yêu môi trường thông qua những hành động nhỏ là cách Samurai đồng hành cùng bạn trong mỗi chuyến đi.

 

Liên hệ thuê Wifi du lịch

Hotline: (028)39101419

Mail: contact@samuraiwifi.vn

Địa chỉ: 12 Mạc Đỉnh Chi, P.Đa Kao, Q.1, TPHCM

===============================================================

 Nguồn: Thi Thi