fbpx
 

CÁC MÓN ĂN ĐẶC SẢN MÙA HÈ NHẬT BẢN

Trước đây khi nhắc Nhật Bản ai cũng nghĩ đến Shushi, Sashimi. Tuy nhiên ít ai biết đến có những món ăn mùa hè Nhật Bản cũng nên thưởng thức du lịch mùa hè ở Xứ Phù Tang này.

Tin tức liên quan

Mùa hè là thời điểm rất tuyệt vời để thưởng thức các món ăn mát lạnh. Cùng nhà Samurai wifi tìm hiểu các món ăn mùa hè ở Nhật Bản rất phổ biến nên thưởng thức khi đến đây nhé!

1. Kakigori – Món đá bào Nhật Bản mát lạnh cho mùa hè.

Kakigori món  ăn mùa hè ở Nhật Bản với độ phổ biến dường như tuyệt đối. Kem xay mát lạnh trên cơ sở tuyết màu vàng hoặc trắng. Món đá bào này thường được ăn kèm với nước trái cây hoặc siro. Kakigori với nhiều hương vị và topping khác nhau. Một số hương vị phổ biến bao gồm matcha, dâu tây, cam, đào, bưởi …

Ngoài ra, Kakigori cũng có thể được trang trí bằng nhiều loại topping như khoai môn, đậu phộng, trái cây tươi, kẹo dẻo, kem tươi và nhiều hơn nữa.

2.Hiya Yakko:

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng món ăn mùa hè ở Nhật Bản tất nhiên là phải kể đến Hiya Yakko. Hay còn gọi là tàu hủ lạnh. Miếng đậu phụ (Tofu) mát lạnh được cắt thành từng khối nhỏ, ăn kèm với nước tương, rau và gia vị.

Món ăn này có vị ngon, thanh mát và rất tốt cho sức khỏe.

Hiya Yakko thường được ăn làm món khai vị hoặc món ăn nhẹ trong bữa ăn. Được dùng nhiều nhất là vào mùa hè, khi thời tiết nóng bức. Sự kết hợp với nhiều loại gia vị và rau củ khác nhau, tạo nên nhiều hương vị đa dạng. Một số loại gia vị phổ biến bao gồm gừng tươi, hành tây, tảo biển, mè rang và nước tương.

3. Kyo-wagashi Bánh ngọt nghệ thuật Nhật Bản

Kyo-wagashi là một loại bánh kẹo truyền thống của Kyoto, Nhật Bản. Bánh được làm thủ công từ các nguyên liệu tự nhiên như đường, bột gạo, đậu, trái cây và các loại cây thuốc.
Chúng có hình dáng đẹp mắt và tinh tế, thường được trang trí bằng các họa tiết hoa lá, động vật hoặc phong cảnh. Nhiều loại hương vị khác nhau như matcha, đậu đỏ, trái cây, kem, hạt dẻ nên mọi người tha hồ lựa chọn

Bánh kẹo này thường được ăn kèm với trà Nhật (matcha). Sự kết hợp hài hòa giữa hương vị ngọt và đắng, đem lại một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho người thưởng thức.

4. Somen lạnh món mì lạnh

Somen lạnh cũng là một món ăn mùa hè truyền thống của Nhật Bản. Sợi mì somen mỏng và mượt, được thưởng thức vào mùa hè để giải nhiệt. Mì somen được chế biến bằng cách nhồi bột mì vào máy ép và rồi cắt thành những sợi mỏng. Sau đó, mì somen được đun qua nước sôi và rửa qua nước lạnh để làm mát và giữ cho mì giữ độ mượt.

Khi được phục vụ, somen sẽ được sắp xếp trên một dĩa lớn. Điểm xuyến thêm là rau xanh và một số nguyên liệu khác như tảo nori, trứng gà luộc, cà chua, dưa leo, giá đỗ, mè rang và thịt heo nướng. Nước sốt được phục vụ cùng với mì somen được làm từ đường, nước tương, giấm, xả và hạt đậu nành rang. Các loại gia vị như wasabi và gừng tươi được dùng như để tăng thêm hương vị cho món ăn Somen lạnh.

5 Ochi giọt nước Mizu Shingen

Ochi là một món tráng miệng đặc biệt và phổ biến tại Nhật Bản. Đây là một loại gelatin trong suốt giống như nước. Chúng được làm từ nước tinh khiết và tảo agar-agar.
Khi ăn, Mizu Shingen có cảm giác giống như đang uống một giọt nước mát lạnh. Điều đặc biệt của món này là nó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Chúng có thể tan chảy nhanh chóng nếu không được giữ mát lạnh liên tục. Vì vậy, khi thưởng thức món này, người ta thường phải ăn nhanh và không được để lâu. Món Mizu Shingen cũng được coi là một nét văn hóa của Nhật Bản và thu hút đông đảo du khách khi đến thăm đất nước này.

6 Thuê wifi đi Nhật Bản

Thuê wifi đi Nhật Bản hay đi nước ngoài đừng ngại mà hãy liên hệ tư vấn ngay Samurai Wifi.

Samurai wifi Là đơn vị 100% vốn Nhật Bản. Tác phong chăm sóc khách hàng luôn được đào tạo theo thái độ tác phong của Người Nhật. Hãy trao trọn niềm tin khi sử dụng dịch vụ wifi chúng mình nhé.

Địa chỉ văn phòng: 15A/28Lê Thánh Tôn, P.Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Mọi nhu cầu thông tin dịch vụ hãy liên hệ:

Liên hệ thuê Wifi du lịch

Hotline: 0909297398

Mail: contact@samuraiwifi.vn

===============================================================