fbpx
 

5 ĐIỂM LƯU Ý KHI ĐI DU LỊCH ẤN ĐỘ

Ấn Độ sở hữu những tuyệt tác thiên nhiên công trình vô cùng tráng lệ. Du lịch đến Ấn Độ quả là một ý tưởng không tồi cho những ai thích khám phá. Nhưng mà, có một số điều đáng quan ngại cho những du khách khi du lịch đến đây đó chính là tệ nạn. Bên cạnh những điểm đến vô cùng hấp dẫn thì tệ nạn ở Ấn Độ cũng đáng để du khách phải đắn đo, suy nghĩ khi đến đây. Nhưng đừng vì như vậy mà bỏ lỡ mất cơ hội khám phá đất nước vô cùng thú vị này. Chỉ cần bạn lưu ý những điều sau đây thì chắc chắn chuyến đi sẽ vô cùng đáng nhớ.

Cẩn thận với các món ăn

Tình trạng chung mà nhiều du khách gặp phải khi đến Ấn Độ đó là vấn đề về tiêu hoá thức ăn. Bạn phải cẩn thận với tất cả đồ ăn ở đây. Nhưng nói thế không có nghĩa là bạn sẽ “nhịn ăn” và chỉ ngắm nhìn chúng. Bạn chắc chắn phải nếm thử những món ăn đường phố hấp dẫn nhưng nhớ cẩn thận. Hãy gọt vỏ đối với hoa quả, hay kiểm tra kĩ những đồ ăn đó trước khi ăn. Bạn cũng có thể tìm những của hàng uy tín để ăn. Bạn chỉ nên uống nước đóng chai,có niêm phong kĩ càng, vì có vẻ nó là nước an toàn và sạch.

Uống nước xong bạn nên bóp chai trước khi vứt đi. Tránh trường hợp người ta lấy lại chai nước đó đổ nước lại vào bán tiếp.

  

Ngoài ra, vấn đề về hệ tiêu hoá mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Nên để phòng tránh trường hợp bụng bạn bắt đầu “khó ưa” khi ở Ấn Độ, bạn nên mang theo bên mình thuốc tiêu hoá.

Hãy giữ an toàn cho bản thân

Ấn Độ tuy là một nước đáng để bạn có nhiều trải nghiệm thú vị. Nhưng nó cũng là một trong những đất nước nổi tiếng về nhiều tệ nạn trên Thế Giới.

Bạn không nên đi một mình trên những con đường hẻo lánh về đêm. Hay khi ra ngoài, tới những nơi đông đúc, không nên đem theo quá nhiều tiền mặt. Ở Ấn Độ, nạn móc túi diễn ra rất nhiều và nguy hiểm hơn Việt Nam nhiều .

Hãy luôn đề phòng cảnh giác khi đến những nơi đông người!

Tránh ăn mặc hở hang

Bạn nên ăn mặc kín đáo, lịch sự để tránh ánh mắt hiếu kì của nhiều người khác. Vì người dân ở Ấn Độ rất kì thị những người ăn mặc hở hang quá mức. Và đặc biệt là nạn hiếp dâm ở Ấn cũng khá nhiều và nguy hiểm. Bạn nên cẩn thận với trang phục của mình.

Ở một số nơi như các đền thờ, ở đó có tính chất tôn nghiêm và ling thiêng. Bạn nên mặc quần dài hoặc váy dài.

Không  dễ dàng mua Sim ở Ấn Độ

Vào những năm gần đây, khách du lịch khi đến Ấn Độ việc mua sim cực kì khó. Bạn cần phải có xác nhận của khách sạn hoặc cảnh sát mới mua được sim. Nhưng khổ một nỗi là không phải khách sạn nào cũng chịu xác nhận cho bạn.

Thuê wifi đi Ấn Độ

Mua sim ở ngoài đường có vẻ như dễ dàng. Bạn sẽ thấy ở dọc đường cũng có bán rất nhiều. Nhưng đến khi mua về thì bạn không biết phải làm thế nào để cài đặt và sử dụng cái Sim đó.

Một số trường hợp, các nàh mạng lớn của Ấn Độ phải đợi cài đặt sau 2 ngày mới sử dụng được.

Mặt khác, giá Sim không không hề rẻ. Đặc biệt là Sim 3G giá càng “chát” hơn nhiều.

Nếu muốn sử dụng internet trong khi du lịch ở Ấn Độ để liên lạc hay tìm kiếm thông tin khi cần thiết. Bạn có thể thuê thiết bị phát wifi.

Thiết bị cực kì nhỏ gọn và tiện lợi để bạn có thể mang theo bên mình mà không sợ ảnh hưởng nhiều đến hành lí của bạn.

Hãy sử dụng tay phải ở Ấn Độ

Trong quan niệm của người Ấn Độ, nếu sử dụng tay trái để ăn hoặc đưa đồ vật cho ai đó được coi là một hành động vô cùng thiếu lịch sự. Người Ấn cho rằng tay trái không sạch sẽ vì chúng dùng để làm sạch bản thân sau khi đi vệ sinh.

Và lưu ý nhỏ, người Ấn chỉ uống nước bằng tay trái chứ không ai cầm đồ ăn bằng tay trái cả.

Với một số lưu ý nhỏ ở trên, chắc chắn chuyến hành trình khám phá Ấn Độ của bạn không còn nhiều lo ngại nữa. Hãy cảm nhận những miền đất mới bằng một trái tim rộng mở và nồng nhiệt nhất.

Liên hệ thuê wifi đi Ấn Độ :

Đặt thuê wifi Tại đây

  • Hotline: 0165.934.8760
  • Điện thoại : 028.3910.1419
  • Địa chỉ văn phòng công ty: Toà nhà City View, 12 Mạc Đĩnh Chi, Phường Đakao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.