fbpx
 

ĐI NƯỚC NGOÀI CÓ NÊN THUÊ WIFI KHÔNG?

Thuê wifi để đi nước ngoài là dịch vụ còn rất mới mẻ đối với người Việt. “Tại sao phải thuê wifi? Thuê thiết bị phát wifi để làm gì? Nước ngoài phát triển như vậy mà không có mạng internet hay sao mà phải thuê wifi?” Là một trong những câu hỏi được nhiều người Việt thắc mắc khi nhắc đến dịch vụ này.

Làm thế nào để truy cập internet ở nước ngoài?

Đa số ở những nước phát triển, người dân ít khi dùng những mạng wifi công cộng miễn phí. Bởi vì những mạng đó không có tính bảo mật cao. Đó là lí do khiến mạng wifi miễn phí ở nước ngoài ít phổ biến.

Vậy, khi đi du lịch hay công tác nước ngoài, để sử dụng internet bạn phải làm thế nào?

Mua sim 4G:

Việc mua sim ở một số nước cần phải làm thủ tục khá phức tạp, mất nhiều thời gian. Và đặc biệt có một số nước giá Sim cũng không rẻ. Nếu bạn đi một mình và đi dài ngày thì mua sim có lẽ là thuận tiện hơn hết.

Sử dụng wifi miễn phí ở sân bay, khách sạn:

Wifi miễn phí sẽ có ở các sân bay quốc tế, tuy nhiên muốn sử được bạn cũng cần phải đăng kí thông tin khá nhiều và rườm rà. Thời gian sử dụng cũng hạn chế trong khoảng tầm 90 phút đến 120 phút mà thôi. Theo cách này thì khá là bất tiện khi bạn đang ở ngoài đường . Muốn có mạng internet để tìm đường hay tìm hiểu những địa điểm để đi du lịch.

Wifi miễn phí ở các sân bay được khá nhiều người sử dụng

Wifi miễn phí ở các sân bay được khá nhiều người sử dụng

Thuê thiết bị phát wifi

Nếu sử dụng dịch vụ này, bạn chỉ cần khi qua đến nước đó, có thể bật thiết bị lên và sử dụng bất cứ khi nào.

Một thiết bị có thể kết nối với 5 thiết bị khác nhau cùng một lúc. Nên sẽ rất thuận lợi nếu bạn đi theo nhóm 3-4 người.

Thiết bị không sử dụng sim mà hoạt động trên công nghệ cloud wifi. Tự động bắt kết nối mạnh nhất tại nơi đó cho bạn.

Với kích thước nhỏ gọn chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh. Bạn có thể luôn mang theo bên mình để di chuyển và sử dụng khi cần thiết.

Pin có thể sử dụng đến 14 tiếng liên tục và có thể làm pin sạc dự phòng cho điện thoại khi cần thiết.

Sẽ vô cùng tiện lợi phải không nào?

Thuê thiết bị phát wifi là cách khá tiện lợi để truy cập internet khi đi nước ngoài

Thuê thiết bị phát wifi là cách khá tiện lợi để truy cập internet khi đi nước ngoài

Thuê wifi là gì?

Hãy thử nghĩ xem, nếu bạn đặt chân đến một đất nước hoàn toàn xa lạ. Bạn sẽ rất cần đến mạng wifi để tìm kiếm những thông tin cần thiết hay đơn giản là để hỗ trợ giao tiếp với những người bản địa ở đó. Mà không phải lúc nào hay nơi nào ở nước ngoài cũng có mạng internet cho bạn truy cập. Do đó mà dịch vụ cho thuê wifi ra đời để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tiện lợi và thú vị khi đang ở nước ngoài.

Dịch vụ thuê thiết bị phát wifi đang được nhiều người ưa chuộng sự dụng khi đi nước ngoài

Dịch vụ thuê thiết bị phát wifi đang được nhiều người ưa chuộng sự dụng khi đi nước ngoài

Thuê wifi là dịch vụ cho thuê thiết bị phát wifi di động cho bạn đem theo khi đi du lịch nước ngoài. Nhằm hỗ trợ khách hàng có thể truy cập được internet mọi lúc mọi nơi khi cần thiết.

Giá dịch vụ được tính theo số ngày sử dụng thực tế và tuỳ thuộc và quốc gia mà bạn đến. Với từng khu vực sẽ có những mức giá khác nhau.

Những lợi ích khi thuê wifi khi đi nước ngoài

  • Bạn có thể truy cập internet mọi lúc mọi nơi để tra cứu thông tin, đường đi… giúp bạn tự tin như người địa phương.  Bạn cũng có thể thoải mái liên lạc cho người thân, bạn bè.  Chia sẻ hình ảnh với họ bằng những ứng dụng online mà không phải tốn một chi phí roaming đắt đỏ.
  • Không cần phải tháo lắp sim ra vào. Riêng đối với các trường hợp đi du lịch một lúc nhiều nước thì bạn không cần phải mua qua nhiều sim. Bạn sẽ tiết kiệm  được khá nhiều chi phí. Đặc biệt, riêng thiết bị phát wifi của Samurai wifi đi được 136 nước với chỉ 1 thiết bị.
Chỉ với 1 thiết bị phát wifi của Samurai wifi bạn có thể đi được 136 nước trên Thế giới

Chỉ với 1 thiết bị phát wifi của Samurai wifi bạn có thể đi được 136 nước trên Thế giới

  • Một thiết bị có thể kết nối với tối đa 5 người cùng một lúc. Hạn chế việc tiêu hao quá nhiều pin điện thoại vì phải bật 4G liên tục.
Mỗi thiết phi phát wifi có thể kết nối tối đa 5 thiết bị cùng một lúc

Mỗi thiết phi phát wifi có thể kết nối tối đa 5 thiết bị cùng một lúc

Vậy, có nên thuê wifi khi đi nước ngoài không?

Câu trả lời tuỳ thuộc vào cá nhân mỗi người. Tuỳ thuộc vào nhu cầu mà bạn muốn sao cho tiện lợi và tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Đối với những người đi cá nhân, chỉ đến 1 nước tham quan du lịch và có thể đi dài ngày thì tìm hiểu để mua sim chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn so với việc thuê wifi đi dài ngày như vậy.

Hoặc nếu nhu cầu sử dụng của bạn không nhiều. Bạn không cần thiết phải dùng internet. Thì khi đó việc có thuê wifi hay không cũng không có gì quan trọng.

Nếu như cầu của bạn là đi một nhóm người, nhất thiết phải có internet để tự tin hơn khi đến nơi xa lạ. Hay bạn nhân tiện đi nhiều quốc gia một lúc thì khi đó việc thuê wifi sẽ là giải pháp tiện lợi và tiết kiệm chi phí nhất cho bạn.

Vậy nên, hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn giải pháp thuận tiện nhất chó chuyến đi của mình nhé.

Nếu có nhu cầu muốn thuê wifi hoặc có thắc mắc bất cứ thông tin gì về dịch vụ hãy liên hệ Việt Nam Samurai :

Hotline: 028.3910.1419.

Email: contact@samuraiwifi.vn

Địa chỉ: 12 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1, TP Hồ Chi Minh.