fbpx
 

5 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH ẤN ĐỘ

Ấn Độ nơi được mệnh danh là đất nước của các vị Thần. Ngoài những câu chuyện thần thoại , nơi đây còn nổi tiếng với những địa danh lịch sử, tôn giáo và văn hóa.

Tin tức liên quan

Ấn Độ là một đất nước nổi tiếng với những địa danh lịch sử, tôn giáo và văn hóa. Du lịch Ấn Độ cho du khách những trải nghiệm khó quên từ những công trình kiến trúc cho đến thiên nhiên tuyệt đẹp. Cùng nhà Samurai nghía qua các danh thắng, địa danh lịch sử nổi tiếng khi du lịch Ấn Độ nhé!

1.Tượng đài Tình yêu Taj Mahal

Tượng đài Tình yêu Taj Mahal Là một công trình kiến trúc nằm tại thành phố Agra Ấn Độ. Nó được xây dựng từ năm 1632 đến 1653 bởi Hoàng đế Shah Jahan. Nơi này là nơi tưởng niệm về người vợ Mumtaz Mahal thân yêu của ông. Về sau nơi này được xếp vào những kì quan nhân tạo của thế giới và thu hút khách du lịch khi đến Ấn Độ.

Tượng đài Tình yêu Taj Mahal

 

Tượng đài được xây dựng bằng đá marble trắng. Trang trí thêm các loại đá quý như lục bảo, ngọc trai, thạch anh, đá ngọc.

  1. Đền vàng Amritsar (Harmandir Sahib)

Đền vàng Amritsar được xây dựng vào thế kỷ 16, trên một hồ nước nhân tạo Amrit Sarovar. Nơi mà nhiều tín đồ Sikh tin rằng có thể được tẩy tội và tìm được sự an bình trong linh hồn.

 

Đền vàng Amritsar (Harmandir Sahib)

Kiến trúc của đền vàng được trang trí hoa văn phức tạp, họa tiết tinh xảo. Điểm nhấn là ngôi đền chính với mái nhà được làm bằng vàng và bạc. Ngoài ra có một số ngôi đền và phòng thờ khác như một thư viện lưu trữ các tài liệu về lịch sử và văn hóa của tôn giáo Sikh.

  1. Jaipur Thành phố màu Hồng

Jaipur là thủ phủ của bang Rajasthan ở miền bắc Ấn Độ và được biết đến với tên gọi “Thành phố hồng”. Các tòa nhà và cung điện được trang trí bằng màu hồng đặc trưng của Jaipur. Thành phố được thành lập vào năm 1727 bởi Maharaja Jai Singh II (một trong những vị vua của Rajasthan).

Jaipur Thành phố màu Hồng

Ở đây nổi tiếng với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, thêu tay, dệt thảm và chạm khắc gỗ. Khách du lịch Ấn Độ cũng có thể tham quan các chợ địa phương để mua sắm các sản phẩm này.

Giày thêu thủ công

4.Amber Palace là một trong những điểm tham quan nổi tiếng ở Jaipur, Ấn Độ.

Amber Palace được xây dựng vào thế kỷ 16 bởi các vị vua của Jaipur. Kiến trúc của cung điện này được lấy cảm hứng từ kiến trúc Hindu và Muslim và là một trong những cung điện đẹp nhất ở Ấn Độ.

Amber Palace

Trong Amber Palace, bạn có thể tìm thấy những bức tranh tuyệt đẹp. Có rất nhiều tác phẩm điêu khắc và các tấm thảm lót tinh tế được trang trí khắp nơi trong cung điện.

Một trong những đặc điểm nổi bật nơi này là trang trí bằng hàng ngàn miếng thủy tinh,vàng, bạc. Tất cả tạo ra hiệu ứng ánh sáng tuyệt đẹp khi ánh sáng chiếu qua.

  1. The Mysore Palace

The Mysore Palace là một trong những cung điện đẹp nhất ở Nam Ấn Độ. Cung điện này được xây dựng vào thế kỷ 14 bởi vua của Mysore. Nơi đây có kiến trúc pha trộn giữa kiến trúc Hindu, Muslim và châu Âu.

Mysore Palace

Cung điện này có ba cửa chính bao quanh bởi hệ thống hầm và đường mòn. Cung điện này được trang trí bằng các tác phẩm điêu khắc, tranh sơn dầu và các vật dụng nghệ thuật khác.

Nếu bạn có đến với Ấn Độ du lịch ghé Samurai wifi thuê thiết bị phát wifi để có thể dễ dàng sử dụng internet nhé.

  

Hotline: (028)39101419

Mail: contact@samuraiwifi.vn

Địa chỉ: 15A/28A Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q1. TPHCM

=============