fbpx
 

TẬN HƯỞNG MÙA THU NHẬT BẢN NGỌT NGÀO VỚI NHỮNG LOẠI TRÁI CÂY ĐẶC TRƯNG

Thu Nhật Bản không chỉ quyến rũ lữ khách từ khắp địa cầu với những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, những ngôi chùa trầm mặc, sắc đỏ của lá phong (Momiji) pha vàng xuộm của lá cây bạch quả… Thu còn là mùa của rất nhiều loại hoa quả ngọt lịm. Thời gian này, trên các kệ hàng hoa quả, màu sắc các loại quả mùa thu rực rỡ thật lôi cuốn.

Hãy cùng Việt Nam Samurai Wifi tìm hiểu thu ngọt ngào với hàng loạt trái cây thơm ngon, hấp dẫn.

cho thuê thiết bị phát wifi đi Nhật

Hồng

Hồng trong tiếng Nhật gọi là Kaki. Hồng là một trong những loại trái cây đặc trưng của mùa thu ở Nhật. Hồng ở đây có 2 loại với vị ngọt và đắng. Hài giống điền hình của hồng ngọt là fuyugaki và jirogaki. Fuyugaki có thịt mềm, không có kết cấu săn chắc như jirogaki. Giống Fuyugaki có vị ngọt thanh tao và rất thơm.

Mùa hồng kéo dài từ tháng mười hco đến tháng mười hai hằng năm. Và chúng thường được ăn như món tráng miệng. Với hồng có vị ngọt, bạn có thể gọt vỏ, bỏ hạt, cắt thàng từng miếng và ăn bình thường. Nhưng với hồng có vị đắng, bạn phải lột bỏ vỏ rồi phơi chúng ngoài trời để bỏ đi vị đắng. Qua đó, lượng đường trong hồng sẽ được cô đặc, nhằm làm tăng vị ngọt lên. Bạn có thể dễ dàng mua các túi hồng khô ở những tiệm trái cây ở khu vực bạn đến.

Quýt

Quýt cũng là một loại trái cây phổ biến trong mùa thuở Nhật Bản. Quýt theo tiếng Nhật gọi là mikan. Loại Quýt của Nhật Bản rất hiếm khi có hạt, thịt mềm và rất nhiều nước. Bạn có thể dễ dàng bóc vỏ quýt bằng tay không và thưởng thức nó ở bất cứ đâu. Mikan có vào từ mùa thu đến mùa đông. Đầu thu thì vỏ quýt có màu xanh. Chúng sẽ dần dần chuyển sang màu cam đến cuối đông.

Bạn nhất định phải thưởng thức quýt khi đến Nhật Bản. Nếu không có cơ hội đến vườn, thì bạn có thể mua nó ở bất cứ siêu thi hay cửa hàng rau quả nào. Bạn có thể thưởng thức nó ngay tại chỗ luôn đấy nhé!

Nho

Nho(Budo) ở Nhật có giống khá lớn, vị ngọt . Đặc biệt, khi thưởng thức Nho Nhật Bản bạn sẽ cảm nhận được có mùi vị của rượu Rum trong đó. Vỏ của giống Nho này thường dày và đặc. Nên khi ăn phải bóc  vỏ. Một trong những loại nho phổ biến nhất của Nhật Bản là nho màu tím Kyoho, đặc biệt lớn. Nho thường được ăn một mình. Ngoài ra còn có thể làm nguyên liệu để sản xuất rượu vang.

Mùa Nho ở Nhật thường kéo dài từ khoảng cuối mùa hè đến đầu mùa thu. Nên nếu đến Nhật Bản voà mùa thu mà không thưởng thức nho Nhật Bản thì quả là một hối tiếc lớn.

——————————————

Đừng quên đặt thuê thiết bị phát wifi để vi vu Nhật Bản nhé!

Đặt thuê nhanh nhất qua hotline: 0165.934.8760 (Thảo)

Hoặc có thể đặt hàng Tại Đây

Địa chỉ văn phòng : 12 Mạc Đĩnh Chi, P. ĐaKao, Q1, TP HCM.