fbpx
 

SỬ DỤNG WIFI ĐI DU LỊCH NHẬT HIỆU QUẢ TRẢI NGHIỆM TẾT HOÀN HẢO

Wifi du lịch Nhật từ Samurai sẽ chia sẻ đến bạn những cách trải nghiệm trọn vẹn nhất khi đến đất nước mặt trời mọc. Nhật Bản – một quốc gia phát triển mạnh về kinh tế, khoa học  kỹ thuật.  Văn hóa Nhật một điều làm con người ta luôn tò mò, muốn khám phá và tìm hiểu. Sự phát triển phồn thịnh quốc gia với những công trình thiết bị phục vụ con người hiện đại bật nhất thế giới. Nhưng Nhật Bản vẫn luôn giữ nét truyền thống trong mỗi người dân Nhật.

Tin tức liên quan

.Nét văn hóa phương đông, những lễ hội, phong tục tập quán của người Nhật được lưu giữ từ thế hệ này đến thế hệ khác. Điều đặc biệt, không chỉ những người lớn tuổi. Mà ngay cả những người trẻ nét văn hóa ấy vẫn được bảo tồn và phát triển. Wifi du lịch Nhật Samurai mùa tết này sẽ đưa các bạn ghé thăm những điều thú vị tại đây.

wifi du lịch Nhật ngày tết

wifi du lịch Nhật ngày tết

Lễ hội Oshougatsu:

Tháng Giêng tại Nhật Bản được gọi là “Oshougatsu” có nghĩa là “Chính Nguyệt”. Tết cổ truyền trong tiếng Nhật gọi là “Oshougatsu” bắt nguồn từ phong tục chào đón vị thần năm mới Toshigamisama, vị thần tượng trưng cho sức khỏe, may mắn và phát đạt. Ngày xưa khi Nhật Bản còn đón tết âm lịch như các nước khu vực châu á khác, Oshougatsu được dùng để gọi cho lễ chào đón năm mới.

Nhật chuyển sang đón tết dương:

Nhiều khách hàng thuê wifi du lịch Nhật từng hỏi Samurai. Tại sao Nhật bản lại chuyển sang đón tết tây thay vì tết âm như trước. Vì sự hội nhập phát triển, thuận lợi cho việc giao lưu phát triển. Nhật đã chuyển sang đón tết dương tức là ngày đầu tiên của tháng giêng dương lịch – một trong những ngày lễ truyền thống quan trọng nhất trong năm, một dịp để mọi người trong gia đình xa gần tụ họp, cầu chúc cùng nhau đón năm mới.

Lễ hội đầu năm Nhật

Lễ hội đầu năm Nhật

Treo Shimenawa trước cửa nhà

Vào dịp này, các gia đình Nhật Bản sẽ đặt trước cổng nhà hoặc công ty cây nêu hoặc cây Kadomatsu gồm những cành thông xếp vào những ống tre tươi vát chéo. Wifi du lịch Nhật Samurai tiết lộ với bạn vài điều hay ho về cây nếu. Người Nhật quan niệm tre là chiếc thang để đón thần năm mới. Còn thông mang lại sự may mắn và trường thọ. Ngoài ra, những vật dụng khác như dây thừng bện bằng cỏ khô. Các dải giấy trắng cũng được dùng để trang trí. Chúng tượng trưng cho những mong ước của người Nhật trong năm mới. Ngoài ra, người Nhật còn treo bùa Shimekazari trong ngày Oshougatsu với ý nghĩa không cho ma quỷ vào nhà.

Treo Shimenawa trước cửa

Treo Shimenawa trước cửa

Đón tết ở Nhật:

Theo như những gì Samurai biết thì ngày xưa người ta thường dựng cây tùng vào ngày 13/12 là ngày bắt đầu các công việc chuẩn bị đón Tết. Còn gần đây là ngày 27 hoặc 28 nhưng người ta tránh không dựng cây tùng vào ngày 29 và đêm giao thừa.

Trang trí ngày tết Nhật

Trang trí ngày tết Nhật

Trên khung cửa của không ít gia đình Nhật. Họ còn trang trí các vật phẩm như đồ đan bằng lá màu trắng, quả quýt, thừng bện bằng cỏ, dải giấy trắng. Tùng tượng trưng cho trẻ mãi không già; quả quýt màu da cam tượng trưng cho muôn đời thịnh vượng; thừng bện bằng cỏ được treo ở điện thờ hoặc nơi thờ cúng, kính dâng lên thần linh cầu tài lộc; lá cây màu trắng nói lên sự trinh bạch không tì vết; còn dải giấy trắng mang ý nghĩa tẩy sạch vết nhơ và xua đuổi tà ma.

Thờ cúng tổ tiên và các vị thần:

Một trong những nét tương đồng giữa người Việt và người Nhật trong văn hóa ngày tết là thờ cúng tổ tiên. Samurai đã đi qua nhiều quốc gia và đón tết nhiều nơi. Nhưng vẫn ấn tượng với Nhật Bản bởi những nét văn hóa được họ gìn giữ và truyền lại qua nhiều thế rất tinh tế không hề bị mai một. Năm mới là dịp kính nhớ ông bà, tổ tiên, và các vị thần.

Thờ thần linh văn hóa Nhật

Thờ thần linh văn hóa Nhật

Họ đặt các loại bánh dầy, bánh Tokonoma lên bàn thờ.  Nhằm tỏ lòng thành kính, và mong được các thần linh phù hộ. Bản chất việc thờ cúng tổ tiên là nhắn nhủ niềm tin người sống cũng như người chết đều có sự liên hệ mật thiết và hỗ trợ nhau. Wifi du lịch Nhật được biết rằng vào ngày tết. Con cháu thì thăm hỏi, khấn cáo tiền nhân, tổ tiên thì che chở, dẫn dắt hậu thế. Đây là một lễ vô cùng quan trọng, để tưởng nhớ. Thể hiện lòng thành kính, đạo hiếu với người đã khuất.

Bữa cơm tất niên ngày cuối năm:

Cũng như Tết cổ truyền tại Việt Nam. Trong các ngày Oshougatsu người Nhật cũng ăn cơm tất niên, viết bưu thiếp, lì xì cho trẻ em và đi lễ chùa. Để đón mừng ngày  Oshougatsu. Họ chuẩn bị bằng việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa sạch sẽ với quan niệm sẽ rửa trôi những điều không may của năm cũ. Chào đón những gì tốt đẹp nhất của năm mới.

Bữa cơm cuối năm văn hóa Nhật

Bữa cơm cuối năm văn hóa Nhật

Điều làm wifi du lịch Nhật Samurai bất ngờ. Nhất là khi những khách hàng chia sẻ với tụi mình về những điều thú vị khi có trải nghiệm tại quê hương của Samurai như:

Bữa ăn tất niên được chuẩn bị kĩ lưỡng, chu đáo với những món ăn truyền thống. Chúng làm từ ngũ cốc, cá và hải sản. Trong bữa ăn mọi người sẽ cùng nhau trò chuyện, chia sẻ về những dự định của mình trong năm mới.

Đi chùa đầu năm mới

Đi chùa đầu năm đã trở thành phong tục của người Nhật. Những ngôi chùa đã trở thành những nơi thu hút đông khách nhất. Mọi người đến các đền, chùa để cầu mong hạnh phúc, may mắn trong năm mới

Thuê wifi du lịch Nhật Bản để tận hưởng mùa tết:

thuê wifi đi Nhật

thuê wifi đi Nhật

Đừng ngần ngại liên hệ để thuê wifi du lịch Nhật từ Samurai với tốc độ không giới hạn dung lượng tốc độ cao. Chia sẻ cho cả gia đình dùng và đặc biệt pin sử dụng lên đến 14h liên tục:

Hãy liên hệ với Samurai để được tư vấn gói cước phù hợp:

Liên hệ thuê Wifi du lịch

Hotline: (028)39101419

Mail: contact@samuraiwifi.vn

Địa chỉ: 12 Mạc Đỉnh Chi, P.Đa Kao, Q.1, TPHCM

=====================================================

Thi Thi