fbpx
 

KYOTO – NHẬT BẢN HỦY BỎ “VÉ XE BUS HODAI”

Thông tin hữu ích cho ai đó dự định du lịch Kyoto – Nhật Bản từ 2024.

1/ Đôi nét về vé bus “Hodai” Kyoto – Nhật Bản”

Vé xe bus “hodai” là một loại vé bus vô cùng tiện lời cho khách du lịch ở Kyoto – Nhật Bản. Du khách có thể đi lại trên tất cả các tuyến xe bus trong thành phố trong ngày chỉ với 700 yên /1 tờ.

Loại vé này rất phổ biến đối với khách du lịch đến thăm Kyoto. Tuy nhiên, từ tháng 3 năm 2024, Kyoto sẽ chính thức hủy bỏ loại vé trên sau hơn 20 năm triển khai.

 

Nguyên nhân của quyết định này là do số lượng du khách đến tham quan Kyoto quá đông. Điều đó khiến hệ thống giao thông công cộng của thành phố gặp phải áp lực lớn. Theo thống kê, lượng khách dùng “vé xe bus hodai” đã tăng gấp đôi trong vòng 10 năm qua. Điều đó khiến cho làm tắc nghẽn và chậm tốc độ di chuyển của các phương tiện công cộng. Việc hủy bỏ trên sẽ giúp giảm tải lượng khách trên các tuyến bus. Đồng thời tăng thu nhập cho hệ thống giao thông công cộng, cải thiện chất lượng dịch vụ.

Tuy nhiên, điều này cũng có thể gây ra một số khó khăn cho du khách khi di chuyển trong thành phố Kyoto.

Samurai mách bạn cách di chuyển ở Kyoto nếu không còn loại bus “houdai”

Dù cho xe bus houdai dừng, nhưng bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện giao thông công cộng sau:

 Xe bus:

Hệ thống xe bus phát triển, với nhiều tuyến đường đến các địa điểm du lịch chính và các khu vực khác trong thành phố. Bạn có thể sử dụng thẻ bus (IC card) hoặc mua vé trực tiếp trên xe.

Tàu điện ngầm:

Kyoto có một số tuyến tàu điện ngầm, bao gồm tuyến Karasuma và tuyến Tozai. Tàu điện ngầm là một phương tiện nhanh chóng và tiện lợi để di chuyển trong thành phố.

Tàu lửa:

Kyoto có nhiều trạm tàu lửa, bao gồm trạm Kyoto và trạm Shin-Osaka. Nơi bạn có thể chuyển đổi sang các tuyến khác trong khu vực Kansai hoặc đi đến các thành phố khác.

Xe đạp:

Nếu bạn muốn khám phá Kyoto theo cách riêng của mình, bạn có thể thuê xe đạp. Hiện tại các cửa hàng cho thuê xe đạp có ởi các trạm đỗ xe đạp trong khắp thành phố.

Để hạn chế các bất tiện trong chuyến du lịch Nhật Bản, nếu cần tư vẫn hỗ trợ tư vấn thuê wifi liên hệ chúng mình nhé!

Hotline: (028)39101419 
Mail: contact@samuraiwifi.vn

Địa chỉ: 15A/28A Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q1. TPHCM

=============