fbpx
 

KINH NGHIỆM : NÊN MUA SIM HAY THUÊ WIFI KHI ĐI NHẬT

Với các bạn thích du lịch Nhật Bản thì vấn đề kết nối Internet là chủ đề quan tâm lớn. Có 2 giải pháp: mua sim hoặc thuê wifi đi Nhật. Nhưng gợi ý là bạn nên thuê wifi đi Nhật Bản thay vì mua sim 4G gắn điện thoại vì vô cùng tiện ích và tiết kiệm chi phí.

Thói quen sử dụng mạng wifi tại Nhật rất khác Việt Nam

Thuê wifi đi Nhật là một trong những vấn đề bạn cần tính đến khi du lịch đến đây. Ở Nhật Bản hay ở các nước phát triển khác, người dân không có thói quen sử dụng mạng wifi công cộng mặc dù nó miễn phí. Vì họ cho rằng hệ thống mạng công cộng không bảo mật, thông tin dễ bị đánh cắp. Cho nên sử dụng wifi tốn phí là điều bình thường với những người sinh sống ở đây.

Việc này chắc chắn sẽ khiến bạn khó chịu vì mình đã quen truy cập Internet nhanh chóng và miễn phí tại Việt Nam rồi – nơi mà wifi free trở thành dịch vụ hấp dẫn thu hút mọi người. Cho nên bạn cần có sự chuẩn bị phương án về wifi nếu dự định sẽ cần sử dụng mạng Internet khi đi nước ngoài.

Thuê wifi đi Nhật là một lựa chọn tối ưu

Điều này đặc biệt tốt khi bạn đi du lịch theo nhóm. Việc thuê wifi đi Nhật cực kỳ đơn giản mà xét về tính tiện lợi thì khỏi chê. Các điểm cộng dễ nhớ nhất mà các đơn vị cho thuê wifi du lịch Nhật Bản cung cấp đó là:

Với một mức chi phí hợp lý và một vài thao tác đăng ký nhanh gọn lẹ, bạn sẽ sở hữu ngay một thiết bị wifi tiện dụng, có hình dáng như điện thoại thông thường với dung lượng lớn đến không giới hạn.

Bạn chỉ cần thuê 1 thiết bị wifi thôi là cả nhóm đã có thể xài chung mà không lo lắng gì rồi. Đơn cử như dịch vụ cho thuê wifi đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan của Samurai Wifi, bạn có thể kết nối 10-14 người cùng một lúc, và ở 136 quốc gia khác là 5 người cùng sử dụng.

Khi ra nước ngoài, điện thoại sẽ tiêu tốn dung lượng và tụt pin nhanh hơn so với bình thường. Rõ ràng là cản trở khá nhiều đến trải nghiệm trong ngày của bạn, đặc biệt là khi bạn vi vu đi chơi cả ngày và không dừng chân ở điểm nào quá lâu.

Chỉ nên mua sim điện thoại 4G khi đi du lịch một mình

Vì tính sử dụng độc lập, không thể tận dụng cho nhiều người được nên theo ý kiến của mình, bạn chỉ nên mua sim điện thoại 4G khi đi du lịch một mình thôi. Có một vài lưu ý khi bạn quyết định dùng sim thay cho thiết bị wifi là:

Giá cho 1 sim điện thoại 4G tại Nhật khá cao, dung lượng hạn chế hơn.

Thủ tục mua sim tại Nhật cũng không hề đơn giản. Ngược lại rất phức tạp vì bạn phải xuất trình một số giấy tờ có liên quan mới mua được và cực kỳ tốn thời gian.

Nếu có mua sim 4G cho chuyến du lịch đến Nhật Bản, bạn nhất định nên mua tại Việt Nam trước vì giá cả mua sim tại Nhật ở Việt Nam rẻ hơn một nửa so với khi mua sim ở Nhật.

Bạn phải tốn công gỡ sim cũ từ điện thoại ra để thay sim 4G mới mua vào, khá rắc rối và thiếu thoải mái phải bảo quản sim chính của mình trong suốt chuyến đi nữa.

Làm thế nào để thuê thiết bị phát wifi đi Nhật tại Việt Nam?

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Samurai Wifi tụi mình – đơn vị cung cấp dịch vụ thiết bị wifi đến từ Nhật Bản phủ sóng hơn 136 quốc gia, để được tư vấn kỹ càng hơn.

Hotline liên hệ: 093.113.3009

Địa chỉ văn phòng: 12 Mạc Đĩnh Chi, phường ĐaKao, quận 1, TP Hồ Chí Minh.