fbpx
 

5 ĐIỀU CẤM KỊ KHI DU LỊCH TẠI NHẬT BẢN

Tìm hiểu thật kĩ những kinh nghiệm du lịch tự túc Nhật Bản sẽ giúp bạn tránh khỏi việc mắc phải những điều cấm kỵ khi đi du lịch Nhật Bản. Cùng Samurai Wifi tìm hiểu về 5 điều cấm kị khi du lịch tại Nhật Bản nhé!

Những điều không nên làm khi du lịch tại Nhật Bản.

  • Không được ăn khi đang đi trên đường

Vừa ăn vừa di chuyển trên đường được xem  là một hành động vô cùng thô lỗ tại Nhật Bản. Người Nhật quan niệm rằng việc ăn uống trên đường sẽ ảnh hưởng đến những người xung quanh khi mùi đồ ăn, tiếng động bạn phát ra khi nhai thức ăn làm phiền đến người khác.

Dù không được chính thức đưa vào luật nhưng đây là quy tắc chung mà mọi công dân Nhật đều tuân thủ. Vì vậy, để được chào đón thì bạn cũng nên “nhập gia tùy tục nhé!”

  • Không được vứt rác khi chưa phân loại

Nhật Bản là một trong những nước nổi tiếng về sự sạch, đẹp của đường phố, các nơi công cộng và ý thức bảo vệ môi trường cực cao của người dân. Để làm được điều này, chính phủ Nhật Bản không chỉ đầu tư vào giáo dục mà còn tích cực đưa các quy định về bảo vệ môi trường vào chính sách luật của mình. Và đó là lý do nếu bạn không phân loại rác trước khi vứt thì bạn sẽ bị phạt vì đó là hành vi gây ô nhiễm môi trường.

Dù chắc chắn việc phân loại rác này sẽ gây khó khăn cho bạn thời gian đầu do sự phức tạp, tỉ mỉ của nó nhưng sau một vài ngày thì bạn sẽ thành thạo ngay thôi. Và sau đó, việc phân loại rác sẽ dễ như trở bàn tay với bạn.

  • Không mua thuốc khi không có đơn của bác sĩ

Nếu tại Việt Nam, mỗi khi bị ốm, bạn có thể ra tiệm thuốc để mua thuốc thì tại Nhật Bản bạn hoàn toàn không thể thực hiện điều này. Cơ chế lưu thông các sản phẩm dược phẩm, biệt là thuốc được siết chặt tại Nhật Bản. Vì thế, nếu có bị ốm thì bạn nên đến khám bác sĩ ngay. Chỉ khi có đơn của bác sĩ thì bạn mới được mua thuốc.  

  • Không hút thuốc lá nơi công cộng

Hút thuốc lá nơi công cộng là điều cấm kị tại Nhật. Tại Nhật Bản, luôn có những khu vực được dành riêng cho những người hút thuốc. Vì vậy, nếu muốn hút thuốc, bạn cần đến những khu vực đã được qui định sẵn. Nếu không tuân thủ bạn có thể bị phạt hành chính khá nặng đấy.

Samurai Wifi đồng hành cùng bạn trong suốt chuyến du lịch Nhật Bản

Ngoài những qui tắc trên, người Nhật còn có rất nhiều các qui tắc khác mà bạn cần chú ý. Để chuyến đi thêm phần thuận lợi cũng như hiểu rõ hơn về phong tục, cách ứng xử phù hợp với người Nhật, việc kết nối Internet để tìm hiểu thông tin là vô cùng cần thiết. Và với bộ thiết bị phát wifi của Samurai Wifi, bạn có thể kết nối Internet mọi lúc, mọi nơi để hiểu hơn về văn hóa Nhật Bản.

Tham khảo dịch vụ cho thuê wifi của Samurai Wifi tại đây nhé!

Samurai Wifi luôn sẵn sàng hỗ trợ nếu bạn có thắc mắc:

– Liên hệ hotline: 035.934.8760

– Địa chỉ văn phòng: 12 Mạc Đĩnh Chi, phường ĐaKao, quận 1, TP Hồ Chí Minh.