fbpx
 

KIYOSUMI-SHIRAKAWA: THỊ TRẤN CÀ PHÊ LẠ LÙNG GIỮA LÒNG TOKYO

Một số người ở Nhật gọi Kiyosumi-Shirakawa là quê hương của cà phê. Nhưng nếu bạn thực sự đến đây, khám phá hết nơi đây, thì chắc chắn bạn sẽ phát hiện ra nhiều điều thú vị ngoài cà phê. Hãy cùng Samurai WiFi khám phá thị trấn dễ thương này nhé!

Những điều độc nhất chỉ có ở Kiyosumi-Shirakawa

Kiyosumi-Shirakawa thuộc khu phố Shitamachi cũ của Tokyo, nằm khiêm tốn ở phía Đông của đô thị tập nập. Nơi những thương nhân và nghệ nhân đã sống từ thời Edo. Ngày nay, khu phố này hầu hết được tạo thành từ các nhà kho và các tòa nhà bị đỗ vỡ sau chiến tranh (Trận động đất lớn Kanto năm 1923 và các cuộc chiến trên không ở Thế Chiến thứ 2 . Vì vậy, nó không có những nét cổ kính hay không lưu tồn được những kiến trúc độc đáo như Yanaka. Nó mang những nét độc đáo riêng không lẫn vào đâu được.

 

Nó khá trái ngược với các khu vực nhộn nhịp ở phía Tây Tokyo hoặc khu phố lân cận. Không có tòa nhà chọc trời hoặc khu phức hợp thương mại lớn. Thay vào đó, giữa các tòa nhà dân cư và nhà kho đã cũ. Bạn sẽ dễ dàng lang thang và tìm thấy những khu vườn xinh xắn, những ngôi đền Phật giáo cổ kính hay những đền thờ thần đạo ở đây.

Điều đáng ngạc nhiên ở đây là mối quan hệ thân thiết giữa những chủ cửa hàng nhỏ ở đây. Một số cửa hàng kinh doanh về cà phê, còn lại có thể làm thủ công hoặc kinh doanh về thời trang . Nhưng các chủ doanh nghiệp đó, họ không bao giờ coi nhau là đối thủ. Thay vào đó, mọi người đều nổ lực kinh doanh trong lĩnh vực của họ và hỗ trợ nhau cùng phát triển. Du khách khi đến đây thực sự cảm nhận được mọi sự gắn kết dễ thương của những người cùng nhau chung sống ở đây.

Những điều phải làm khi đến Kiyosumi-Shirakawa

Đi dạo qua Vườn Kiyosumi

 Vườn Kiyosumi là một khu vườn đá phong cảnh có từ thời Meiji. Sự thật thú vị: đã có lúc nó được CEO của công ty Mitsubishi mua lại làm nơi nghỉ ngơi cho các nhân viên của công ty. Sau đó nó là một nơi để giải trí khách nước ngoài. Hôm nay Kiysoumi Garden là một khu vườn công cộng mà bạn có thể ghé thăm với vé vào cửa khoảng 150 Yen. Nếu bạn muốn tìm về thiên nhiên để thư giản hay thèm đi dạo trên đường phố, đây chắc chắn là điểm thích hợp với bạn.

 Uống cà phê!

Có thể có nhiều thứ để khám phá với Kiyosumi-Shirakawa hơn là cà phê. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ lỡ tất cả các tiệm cà phê tuyệt vời ở đây. Tôi đã đến Blue Bottle và đến Arise. Và chắc chắn còn có khá nhiều quán cà phê khác để bạn có thể thoả sức khám phá.

Du lịch Nhệt bản khám phá tokyo

Khám phá một Tokyo cũ tại bảo tàng Edo

Edo Tokyo là bảo tàng của thủ đô Tokyo. Đến đây, du khách có thể thấy được tình trạng chuyển biến trong từng giai đoạn lịch sử của Tokyo từ thời Edo qua những tư liệu được trưng bày trong bảo tàng. Giá vé vào cửa khoảng 600 Yên. Bảo tàng sẽ không mở cửa vào thứ 2. Bạn nên có kế hoạch cho chuyến ghé thăm bảo tàng Edo trong hành trình của mình.

Việc không thể thiếu là bạn nên thuê cho mình một thiết bị phát wifi đi Nhật nếu muốn du lịch tự túc. Tự tìm kiếm đường đi hay tự khám phá những nét văn hoá tại nơi bạn đến qua internet. Thiết bị phát wifi cũng có thể giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cách di chuyển bằng tàu điện dễ dàng vì hệ thống tàu điện ở Nhật khá phức tạp.

Hãy tự mình khám phá thị trấn nhỏ xinh giữa lòng Tokyo và có thật nhiều trải nghiệm thú vị nhé!