fbpx
 

CẦN CHUẨN BỊ GÌ KHI ĐI LEO NÚI ?

Leo núi đang là hoạt động được giới trẻ khá yêu thích. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho một hành trình leo núi trọn vẹn cũng không phải chuyện đơn giản. Samurai Wifi xin chia sẻ một số yếu tố cần có khi bắt đầu chuyến hành trình chinh phục các đỉnh núi. Các bạn có thể tham khảo dưới đây.

 

1.Luyện tập để có thể lực tốt

Muốn có một hành trình leo núi trọn vẹn, thì trước hết bạn phải đảm bảo vấn để về thể lực của mình. Trước mỗi chuyến đi bạn cần phải có thời gian luyện tập để cơ thể mình dần thích nghi với việc vận động nhiều. Các bạn có thể luyện tập đơn giản những bài tập nhẹ nhàng như chạy bộ, đạp xe đạp, yoga…

Đặc biệt, hành trình leo núi không thực sự phù hợp với những bạn mắc các bệnh về tim mạch huyết áp.Vì địa hình leo núi khá hiểm trở và chuyện gì cũng có thể xảy ra. Sẽ không dễ dàng để tìm được người hỗ trợ nếu không may bạn gặp phải vấn đề gì về sức khoẻ.

2.Nước và lương thực

Bình thường thì nhu cầu ăn uống đã rất cần thiết với bản thân mỗi người. Một chuyến leo núi còn tiêu tốn của bạn rất nhiều năng lượng. Nên bạn cần phải thường xuyên bổ sung năng lượng trong quá trình chinh phục chuyến hành trình này.

Lưy ý, bạn nên đem theo những thức ăn nhẹ nhiều năng lượng như socola, lương khô…để tiện mang theo trong hành lí của mình.

Đặc biệt, nước uống là thứ không thể thiếu. Ngoài bình nước to, bỏ trong balo thì bạn nên mang thêm một chai nước nhỏ bên mình để tiện uống khi khát.

3.Một số thuốc cơ bản

Leo núi là hành trình khá gian nan, nên bạn phải phòng trước tất các các trường hợp có thể xảy ra. Nên mang theo một số thuốc như cảm cúm, bông băng, thuốc sát trùng … để kịp thời sử dụng nếu không may bị thương hay bị cảm nhẹ. Để đảm bảo sức khoẻ tiếp tục hành trình.

4.Một đôi giày thể thao thật tốt.

Đôi giày thể theo sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều trong việc di chuyển.  Không gây đau chân và tạp cảm giác thoải mái cho những ai thích chinh phục những chặng đường dài để lên đến đỉnh núi.

5.Chuẩn bị lều hoặc túi ngủ

Nếu bạn có ý định qua đêm ở trên núi để tận hướng khí trời mát mẻ. Ngắm bầu trời đêm cũng là một trải nghiệm rất thú vị. Bạn nên chuẩn bị lều sẽ tiện hơn nếu bạn đi nhiều người. Hoặc túi ngủ cũng khá phù hợp với những chuyến đi ít người.

6.Pin sạc dự phòng cho điện thoại.

Hành trình của bạn có thể kéo dài một đến vài ngày trời. Ở nơi hoang vu, hẻo lánh, phòng trường hợp điện thoại của bạn bị “bỏ đói” Bạn cũng cnên nạp “năng lượng” cho nó kịp thời bằng pin sạc dự phòng.

7.Những vật dụng cần thiết khác khác.

Những vật dụng như gậy để dò đường. La bàn để xác đinh phương hướng. Hay bản đồ cũng thực sự hữu dụng nếu bạn không nắm rõ được đường đi.

Trong những chuyến leo núi với địa hình không quá khắc nghiệt, có thể sử dụng sóng điện thoại. Thì việc thuê một thiết bị phát wifi di động cũng là một lưạ chọn hoàn toàn hợp lí. Thiết bị phát wifi sẽ hỗ trợ bạn có thể tìm kiếm những thông tin cần thiết.

cho thuê wifi

Với một sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho chuyến hành trình chinh phục những ngọn núi của mình. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời. Hãy thử thách bản thân một lần, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ hối hận.