fbpx
 

Angkor – Công Trình Huyền Bí Của Nhân Loại

Quần thể di tích Angkor có thể nói là điểm đến đáng giá nên thử khi du lịch Campuchia. Nó chính là “hiện thân” của cả một nền kiến trúc cổ đại và  lịch sử của Campuchia.

 

 

Chuẩn bị gì khi ghé thăm Angkor?

Angkor là một khu quần thể đền đài, miếu điện khá rộng lớn. Trước khi đến đây, tốt nhất là bạn nên chuẩn bị những trang phục thoáng mát, nhẹ nhàng để dễ di chuyển. Đừng quên áo tay dài và mũ rộng vành nếu không muốn làn da của mình bị cháy nắng.

Đặc biệt, hãy sắm cho mình một đôi giày đế mềm để tiện di chuyển giữa những khu tham quan. Để khám phá sự hết sự huyền bí nơi đây thì dám chắc bạn phải đi bộ nhiều đây.

Phương tiện đi lại ở Campuchia.

Đến đây bạn phải ngạc nhiên vì phương tiện đi lại ở đây khá lạ. Không thấy bóng dáng taxi hay những phương tiện công cộng ở đây. Phương tiện chính để di chuyển ở đây là xe tuk tuk. Giá xe tuk tuk đã được niêm yết rõ ràng nên bạn sẽ không sợ bị chặt chém như ở Thái Lan.

Ở đây, Bạn có thể dễ dàng tìm được xe tuk tuk với giá cả được niêm yết

Sẵn sàng khám phá sự huyền bí quần thể Angkor

Khám phá Angkor Wat

Angkor Wat là một quần thể đền tại Campuchia và là di tích tôn giáo lớn nhất thế giới. Nó không chỉ là di tích nổi tiếng ở Campuchia mà còn là niềm tự hào của quốc gia này đối với khu vực và toàn thế giới.

Nằm cách thị trấn Xiêm Riệp 5.5 km. Đây là khu vực có nhiều kiến trúc cổ quan trọng và là cực nam của cụm di tích chính Angkor. Theo tiếng Khmer, Angkor: kinh đô, Wat: đền thờ hay chùa. Angkor Wat là một đền thờ vị thần Visnu của Ấn Độ Giáo tại Angkor. Đây là một trong các là di tích quan trọng bậc nhất tại Campuchia. Công trình này được xem là tuyệt đỉnh của nghệ thuật và kiến trúc Khmer. Tổng cộng trong quần thể Angkor Wat có hơn 3.000 bức chạm khắc Asaparas – một nữ thần Hindu. Những bức tượng này được điêu khắc với 37 kiểu dáng khác nhau.

Cách bố cục ngôi đề này gây cảm giác khá rối mắt cho người người lần đầu đến tham quan. Khu đền gồm 4 tầng nền, càng lên cao càng thu nhỏ lại, mô phỏng hình ảnh “núi vũ trụ Mêru” của người Ấn Độ. Vị thần linh được thờ ở đây là thần Viśnu.

Đến cuối thế kỷ 19, các nhà khảo cổ phương Tây mới lại tìm hiểu về quần thể đền đài này và đưa vào khôi phục trong khoảng các năm 1907 – 1970. UNESCO công nhận nơi đây là di sản văn hóa thế giới năm 1992.

Chi phí cho một chuyến đi tham quan Angkor Wat 3 ngày sẽ tiêu tốn của bạn hết 62 USD. Còn một chuyến đi chỉ kéo dài 1 ngày thì bạn sẽ tốn 37 USD. Hoặc kéo dài 1 tuần thì bạn sẽ tốn chỉ 72USD. Giá này khá hợp lý cho chuyến tham quan một rong những công trình kiến trúc đồ sộ và đặc sắc nhất thế giới. Gợi ý cho bạn là nếu có thời gian, hãy mua gói tham quan 3 ngày. Vì quần thể này rất rộng lớn, 1 ngày không đủ để bạn khám phá hết vẻ đẹp cũng như những điều thú vị ẩn sâu trong trong thành phố cổ kính này.

Giờ thăm đền là 05:00 – 5:30 pm và điểm bán vé cách khoảng 2 km từ Angkor Wat. Bạn nhớ phải giữ vé của bạn mọi lúc và trong tình trạng tốt. Bạn được phép đến và đi một cách tự do trong giờ mở cửa.

Tiếp tục hành trình với Angkor Thom

Angkor Thom được xây dựng theo phong cách Bayon (phong cách như nghệ thuật Baroque – thời Phục Hưng ý, mang hình thức kiểu cách, trang trí rậm rạp). Điều này thể hiện ở quy mô lớn trong các công trình cũng như việc sử dụng rộng rãi chất liệu đá ong làm vật liệu xây dựng. Vật liệu này được dùng để lát các lối vào thành phố, làm hình tượng Naga tại mỗi tháp và tạc các tháp mặt người.

  

Điểm nổi bật là các cổng thành hiện rõ kiến trúc hình tháp. Phía trên nóc có 4 chân dung to, đường nét từ bi như mặt Phật. Các khuôn mặt này có thể đại diện cho chính nhà vua, Quan Thế Âm bồ tát (Avalokitesvara), các thần hộ vệ các hướng của vương quốc, hoặc một kết hợp nào đó của những vị này.

Đến với Angkor Thom, bạn sẽ như lạc vào một thế giới khác đầy lạ thường. Cùng nghe lại những câu chuyện lịch sử hấp dẫn, thú vị, gắn liền với công cuộc xây dựng của nó. Để rồi khi trở về luôn mang theo những ấn tượng thật khó quên.

  

Đường vào cửa Angkor Thom rất ấn tượng: hai bên là các tượng thần ôm thân con rắn 7 đầu, dài khoảng vài trăm thước dọc hai bên cửa vào thành phố cổ này. Trung tâm thành phố Angkor Thom là đền Bayon với bốn cửa theo bốn hướng.

   

Kế đến Bayon về phía Tây Bắc là cung điện vua Phimeanakas. Từ đó cũng có một trục đường chạy về phía Đông ra một cửa nữa gọi là cửa “Chiến thắng”. Vì thế, Angkor Thom có hai trung tâm biểu hiện hai thời kỳ lịch sử khác nhau. Hiện nay, thành phố Angkor Thom chỉ còn là phế tích. Bên trong là rừng rậm dày đậm cây cao, dây leo khắp nơi. Nên bạn khó có thể biết đó là thành phố, đền điện cổ trong đó.

————————————————————————————————

Đăt thuê wifi đi Campuchia Tại Đây

Liên hệ Hotline 0165.934.8760 để được tư vấn thông tin dịch vụ miễn phí.

Địa chỉ văn phòng: 12 Mạc Đĩnh Chi, P Đakao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh