fbpx
 

7 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI DU LỊCH ĐẾN NHẬT BẢN

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với nền văn hoá hết sức tinh tế, tính kỉ luật tuyệt đối của mọi người dân Nhật Bản. Được một lần đến Nhật hẳn là ước muốn của nhiều người Việt hiện nay.

Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng hành trang để tự đến với xử Phù Tang chưa? Dưới đây là một số điểm lưu ý giúp bạn có thể gần gũi hơn với văn hoá Nhật Bản nếu bạn có ý định du lịch Nhật.

1.Không nhận tiền tip.

Ở đất nước “xứ sở hoa ảnh đào” việc phải phục vụ khách hàng một cách chu đáo và làm cho khách hàng hài lòng là việc được người Nhật ưu tiên hàng đầu, nó thuộc về một phần trong nét văn hoá của họ. Và người Nhật sẽ rất ngạc nhiên nếu bạn để lại tiền tip thêm cho nhân viên, dù ít hay nhiều thì họ cũng tuyệt đối sẽ không nhận. Không ít những trường hợp những nhân viên phải chạy theo khách hàng để trả tiền lại cho khách hàng.

Không nên nhận tiền tip khi du lịch Nhật Bản

2.Không mặc cả, trả giá

Người Nhật có thói quen luôn bán đúng giá, bán theo giá đã niêm yết một cách rất rõ ràng. Nêm sẽ không có chuyện bán không đúng giá hoặc giảm giá cho khách. Tuy nhiên, ở một số vùng quê khi bạn mua trái cây hay rau củ qủa thì đều được người dân ở đó tặng thêm cho một ít nữa. Thể hiện sự hiếu khách của người dân ở đó.

Tuyệt đối không mặc cả,trả giá khi mua đồ vì người Nhật không có thói quen “chặt chém” đối với khách du lịch.

3.Chỉ sử dụng một thẻ cho cả xe buýt lẫn tàu điện

Với hệ thống các phương tiện công cộng rất phát triển như ở Nhật Bản. Việc di chuyển bằng tàu điện hay xe buýt không còn mấy xa lạ. Đặc biệt, chỉ với một thẻ, bạn có thể sử dụng cho cả xe buýt và tàu điện trong cả nước Nhật. Thật tiện lợi phải không nào!

4.Nhất định phải ăn sushi khi đến Nhật

Chắc hẳn không nói thì nhiều người cũng biết là Nhật Bản là nguồn gốc của sushi. Đặc biệt là ở chợ cá Tsukijithì là điểm đến để được thưởng thức những miếng sushi ngon lành nhất. Hằng ngày sẽ có vé thưởng thức sushi miễn phí được phát cho du khách. Đến đây bạn sẽ thật sự ngạc nhiên khi có nhiều người đứng xếp hàng trước những gian hàng sushi nhỏ. Nhưng đổi lại bạn sẽ được thưởng thức sushi tươi ngon nhất. Lưu ý ở khu chợ này không cho khách tham quan theo đoàn vào mà chỉ cho những khách lẻ vào tham quan.

5.Tiếng Anh ở Nhật không phổ biến.

Thông thường, theo mọi người nghĩ thì tiếng Anh là ngôn ngữ được phổ biến tại nhiều quốc gia nhất. Nhưng ở Nhật Bản, thì tiếng Anh hoàn toàn rất ít phổ biến. Vì người Nhật có lòng tự tôn dân tộc rất cao. Nên việc học một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Nhật là một điều rất khó chấp nhận. Nhưng hiện nay, người Nhật đã dần chịu cởi mở và tiếp thu một ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh.

Tuy nhiên, bây giờ nếu đi du lịch đến một số vùng quê ở Nhật Bản. Người dân ở đây đa số đều không biết nói tiếng anh. Bạn có thể sử dụng một số công cụ để giao tiếp. Như những ứng dụng dùng để dịch thuật, hỗ trợ giao tiếp với người bản địa.

6.Hãy có ý thức giữ gìn trật tự và vệ sinh công cộng

Tại các điểm tập trung đông người như bến tàu, nhà ga hay trên tau điện ngầm, bạn không nên gọi điện thoại hoặc nói chuyện qúa to. Như vậy sẽ gây khó chịu cho nhiều người xung quanh. Thông thường ở Nhật, mọi người thường để điện thoại ở chế độ im lặng khi đang ở nơi công cộng.

Bên cạnh đó, bạn nên có  ý thức giữ gìn vệ sinh và nên vứt rác đúng nơi quy đinh. Mặc dù ở Nhật rất ít thùng rác ven đường. Nhưng đường phố vẫn rất sạch sẽ, tạo nên một đất nước văn minh.

7.Wifi miễn phí là rất ít

Chúng ta thật khó để tìm được wifi miễn phí trên đất nước này. Tuy số lượng wifi miễn phí ở Nhật Bản đang ngày càng tăng nhưng cũng rất ít phổ biến. Thậm chí ở những quán cà phê như Starbuck khi bạn muốn truy cập wifi bạn phải đăng kí một tài khoản trước. Viêc truy cập vào những wifi miễn phí ở Nhật Bản rất phức tạp và khó khăn. Nhiều người chọn cách mua sim để có thể sử dụng mạng internet nhưng theo kinh nghiệm của nhiều du khách thì cách này không mấy tiện lợi. Vì sim 4G đắt và dung lượng sử dụng giới hạn.

Hiện nay, xuất hiện dịch vụ cho thuê thiết bị phát wifi khi đi du lịch Nhật Bản. Dịch vụ này giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí hơn, thuận tiện nhiều hơn trong việc di chuyển. Với dung lượng sử dụng không giới hạn 4G trong xuyên suốt hành trình. Luôn đảm bảo cho việc truy cập internet trong khi du lịch.

———————————–

Dịch vụ cho thuê wifi đi du lịch Nhật Bản:

Đặt thuê thiết bị phát wifi đi Nhật Bản Tại Đây

Liên hệ hotline: 0165.934.8760 để được tư vấn thêm thông tin chi tiết về dịch vụ!

Địa chỉ văn phòng: 12 Mạc Đĩnh Chi, Phường ĐaKao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.