fbpx
 

5 SAI LẦM PHỔ BIẾN CỦA DU KHÁCH KHI ĐẾN NHẬT BẢN

Nhật Bản với nhiều nghi lễ và nhiều nét văn hoá đặc biệt. Điều này có thể khiến nhiều du khách hơi lo lắng khi đến Nhật mà chưa tìm hiểu kĩ về văn hoá nhật bản. Nhưng bạn không cần phải quá lo lắng, vì mọi người đều có thể hiểu và cảm thông nếu khi bạn chưa hiểu và quen với quá nhiều nét văn hoá mới lạ. Khi bạn thực sự nổ lực học hỏi, tìm hiểu, thì mọi người Nhật vẫn đánh giá cao và dễ tha thứ,bỏ qua cho những sai lầm. Dưới đây, Samurai Wifi xin chia sẻ với bạn 5 sai lầm phổ biến mà khách du lịch dễ mắc phải khi đến Nhật.

Trao đổi danh thiếp

Danh thiếp là thứ tượng trưng cho bất kì cá nhân nào, nó như bộ mặt đại diện cho người đó. Bởi vậy, khi nhận danh thiếp từ bất kì ai hoặc khi trao danh tiếp cho ai đó, bạn cần nhận/trao bằng 2 tay, thể hiện thái độ tôn trọng. Trước khi cất danh thiết của người đó vào túi, bạn nên nhìn vào nó một chút thể hiện sự quan tâm của mình đến người đối diện.

 

Tránh chấm phần cơm của sushi vào nước tương khi ăn sushi

Để tránh làm vỡ phần cơm của sushi khi chấm, người Nhật thường lật úp phần sashimi xuống để chấm vào nước tương. Làm vậy cũng là một cách thể hiện sự tôn trọng với đầu bếp và tránh lãng phí phần cơm bị rơi ra.

Không cắm đũa dựng đứng trên bát cơm

Ở Nhật , hành động này được coi giống như bạn đang cúng cơm của mình cho người chết. Thay vì chống đũa như vậy, bạn có thể gác đũa trên bát cơm theo chiều ngang, hoặc đặt đũa trên giá đỡ bằng sứ trong khi không sử dụng đũa.

Cài kimono sai cách

Nếu bạn vào một nhà trọ truyền thống ở Nhật Bản, bạn có thể sẽ được nhận một bộ yukata hoặc kimono cotton nhẹ. Khi mặc nó vào người, bạn nên lưu ý, là mặc từ bên trái sang bên phải. Nó chỉ được thực hiện ngược lại trên thi thể của người chết.

Đừng để chân của bạn chạm đất trước khi vào nhà ai đó

Những chủ nhà ở Nhật Bản thường mong bạn tháo giày trước khi vào trong nhà. Nếu bạn để chân mình (hoặc vớ) chạm đất trước khi bước vào nhà, bạn sẽ mang bụi bẩn vào nhà. Và điều đó thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với chủ nhà.

Nhật Bản là một đất nước với một kho tàng về văn hoá đặc sắc, nên để am hiểu hết về văn hóa Nhật Bản quả thực không hề dễ dàng. Nhưng chỉ với những nét văn hoá cơ bản như ở trên, chỉ cần bạn lưu ý một chút, điều đó sẽ làm cho mọi người dễ có thiện cảm với bạn hơn. Đồng thời điều đó cũng thể hiện sự tôn trọng của bạn với họ và sự tình yêu của bạn dành cho xứ sở hoa anh đào này.

Đặc biệt, để dễ dàng và kịp thời khám phá nhiều nét văn hoá khi du lịch đến đây thì đừng quên thuê cho mình cục phát wifi để có thể online tìm hiểu thông tin đấy nhé!

Chắc chắn bạn sẽ có chuyến du hí Nhật Bản thú vị với 5 điểm lưu ý trên cùng với thiết bị phát wifi của Samurai WiFi.