fbpx
 

10 KINH NGHIỆM ĐÁNG LƯU Ý KHI ĐI DU LỊCH TRUNG QUỐC

Trung Quốc là một đất nước đông dân nhất Thế Giới. Chính vì vậy mà cũng không lấy gì ngạc nhiên khi ở đây xuất hiện nhiều điều ” lạ lùng” mà ít đất nước nào có. Bạn cần đặc biệt lưu ý những điểm dưới đây nhé!

1. Tự xin visa Trung Quốc không hề dễ dàng như bạn tưởng.

Xin visa Trung Quốc tưởng chừng rất dễ dàng nhưng thực ra cực kì mất công. Quá trình xin visa mất khá nhiều thời gian để xếp hàng chợ đợi nếu bạn không biết cách móc nối với cò. Để cò dẫn vào.

2. Chủ yếu mọi người thanh toán qua Alipay và Wechat

Ở Trung Quốc, mọi người ít sử dụng tiền mặt, tất cả đều được thanh toán qua Alipay hoặc Wechat. Dù bạn có cố gắng tạo tài khoản Ailipay cũng không được chấp nhận. Vì họ không chấp nhận những ngân hàng phát hành ngoài Trung Quốc.

3. Thủ tục đăng kí những ứng dụng chat ở Trung Quốc vô cùng rườm rà

Những ứng dụng chat ở Trung Quốc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó như việc bạn phải chứng mình nhân dân điện tử nên thủ tục đăng kí vô cùng phức tạp , rườm rà. Điện thoại của bạn buộc phải dùng phiên bản quốc tế. Nếu muốn đăng kí Webchat thì cần phải được xác minh bởi 1 người đã dùng webchat hơn 18 tháng, xác nhận cả tên và tài khoản ngân hàng.

4. Nhà vệ sinh cực kì bẩn

Những nhà vệ sinh công cộng ở Trung Quốc khá dơ. Bởi vì khá đông người sử dụng và không mấy ai dọn dẹp . Nên đừng dại mà đi những nhà vệ sinh công cộng ở đó.

5. Đồ ở Trung Quốc không hề rẻ

Đã qua lâu rồi thời kì “đồ Trung Quốc giá rẻ”. Đồ Trung Quốc nếu muốn có chất lượng tốt thì giá không hề rẻ. Còn nếu bạn muốn tìm giá rẻ thì chất lượng chắc chắn sẽ quá tệ.

6. Rất ít điểm chấp nhận thẻ Visa/ Master.

Chỉ một số quán cà phê hay nhà hàng mang tính quốc tế một chút mới chấp nhận quẹt thẻ . Ngoài ra đa số các cửa hàng ở Trung Quốc chỉ chấp nhận thẻ Unionpay.

7. MRT ở Trung Quốc chỉ hoạt động đến 11h30 là “dừng hoàn toàn”.

MRT sẽ dừng hoạt động hoàn toàn vào 11h30. Tức là đến 11h30, bạn dù có đang ở trên tàu điện cũng bị đuổi xuống. Bạn có thể tiếp tục bắt xe bus để đi tiếp. Vì xe bus sẽ hoạt động 24/7.

8. Đổi tiền ở ngân hàng vô cùng khó khăn

Nhân viên ở các ngân hàng lớn thì có thể nói Tiếng Anh. Còn lại thì không nói được. Chỉ nói được tiếng Trung. Khi muốn đổi tiền, bạn pahir vô ngân hàng, làm rất nhiều giấy tờ thủ tục. Hãy nhớ giữ lại biên lai nếu sau này bạn muốn đổi lại đô thì họ mới chấp nhận đổi.

9. Internet cực kì đắt đỏ.

Internet ở đây khá đắt đỏ. Mua sim 3G 150 tệ (600.000) chỉ sử dụng được 800MB. Ở đây không có gói sử dụng không giới hạn dung lượng. Nếu đi nhiều người, bạn có thể thuê một thiết bị phát wifi rồi chia ra có nhiều người sử dụng sẽ tiết kiệm hơn so với việc mua sim ở đây.

10. Nên thuê wifi nếu không muốn mấy gần 3 tiếng ngồi mua soạn lại app và phải mua VPN.

Ngoài ra, việc thuê wifi khi đi Trung Quốc còn giúp bạn bỏ qua được những bước cài VPN lằng nhằng, phức tạp để sử dụng được  google, facebook…nếu thuê thiết bị phát wifi thì bạn sẽ dễ dàng truy cập những trang web đó mà không cần cài đặt VPN.

Bạn có thể đặt thuê wifi Tại Đây