fbpx
 

TRẢI NGHIỆM VĂN HOÁ GEISHA Ở KYOTO, NHẬT BẢN

Nhật Bản có rất nhiều nét văn hoá truyền thống, độc đáo khiến ai cũng muốn một lần được trải nghiệm. Hãy cùng theo chân Samurai WiFi trải nghiệm văn hoá đặc trưng Geisha ở Kyoto nhé! 

Chắc hẳn ai đã từng biết đến những nét văn hoá Nhật Bản độc đáo, thì sẽ biết đến Geisha. Nhưng có lẽ nhiều người không thực sự trải nghiệm nét văn hoá này ở Nhật Bản. Cuộc sống của những Geisha được ẩn sau những tấm màn, hạn chế tiếp xúc với cộng đồng. Vì thếkhiến họ trở thành những ẩn số làm nhiều người tò mò.

Geisha là ai?

Geisha trong tiếng Nhật có nghĩa là “người của nghệ thuật”. Một Geisha là một nữ nghệ sĩ được đào tạo chuyên sâu về nghệ thuật. Các môn đạo tạo chính như là: âm nhạc, trà đạo, múa những điệu múa truyền thống hay những văn hoá đặc trưng của Nhật Bản. Geisha giải trí cho những khách nam bằng cách ca hát, múa. Hoặc là để chơi các loại nhạc cụ. Thường Geisha phải am hiểu về trà đạo để phục vụ tại quán truyền thống của Nhật Bản.

Chân dung người nghệ sĩ Geisha 

Các Geisha phải trải qua quá trình đào tạo khắc nghiệt. Từ lúc nhỏ đến khi được tốt nghiệp và trở thành những Geisha là một quá trình kéo dài và chắc chắn không hề dễ dàng. Những cô gái trong quá trình học việc được gọi là Maiko.

Những cô gái Geisha trong quá trình học việc

Liệu để gặp Geisha có phải dễ dàng?

Khi nhắc đến văn hoá Geisha thì nổi tiếng nhất có lẽ không thể bỏ qua quận Gion, Kyoto. Nhưng để gặp Geisha ở những quán trà truyền thống ở đây có lẽ không hề dễ dàng chút nào.

Những cô gái Geisha ở quân Gion, Kyoto

Đừng lo, bạn cũng có những cách khác để gặp Geisha!

Bạn có thể dễ dàng khám phá cuộc sống Geisha ở những quán trà truyền thống Kanazawa. Ở Kanazawa đã bảo tồn thành công các quán trà từ thời edo Nhật Bản.

Những ngôi nhà Geisha ở đây có rất nhiều ý nghĩa lịch sử lần văn hoá độc đáo. Cho đến thời nay, các Geisha vẫn phải thực hiện những nghi lễ và phong tục truyền thống được lưu truyền lại từ thời Edo.

 

Bạn có thể đến 2 phòng trà nổi tiếng nhất ở đây để tìm hiểu thêm về cuộc sống của các Geisha đó là Shima và Kaikaro Teahouses, bởi vì 2 phòng trà này khá phổ biến với những người du lịch khi đến đây.

Shima Teahous:

Địa chỉ: 1-31-21 Higashiyama, Kanazawa, Ishikawa [Google Map]

Số điện thoại: (81) 076-252-5675

Giờ mở cửa: 9 am – 6 pm; No closing days

Phí và cửa : 500 Yen (chỉ thanh toán bằng tiền mặt)

Trà đạo: 750 Yen

Quán trà Shima Teahous

Khi bạn đến đây, bạn sẽ được mời đến phòng dành cho khách được gọi là “zashiki”. Bạn lưu ý không được đem theo những máy ảnh hay gậy selfile cồng kềnh. Tất cả đồ đạc được gửi vào một tủ đồ. Các Geisha sẽ biểu diễn đàn hát và nhảy múa phục vụ trong một phòng khác gọi là “hikae-no-ma”.

Không gian quán trà Shima Teahous

Bạn sẽ được tham quan các dụng cụ trưng bày để phục vụ cho Geisha. Ngoài ra, khi đi ngang qua những phòng thay đồ của Geisha. Bạn có thể nhìn được các phụ kiện và những trang sức hay đồ trang điểm của những Geisha ở đây.

Dụng cụ của Geisha

Khám phá gian bếp của Geisha

Thêm một khám phá khá thú vị nữa khi bạn ghé đến gian bếp của Geisha. Nó không giống như những gian bếp hiện đại, mà ở đó là một không gian khá nhỏ. Với những dụng cụ nhà bếp cổ được trưng bày. Căn bếp lưu giữ được những vẻ đẹp cổ điển và rất tinh tế. Sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hoá Nhật Bản từ thời xa xưa.

Không gian bếp của Gieha

Kaikaro Teahouse

Địa chỉ: 1-14-8, Higashiyama, Kanazawa, Ishikawa [Google Map]

Giờ mở cửa: 9 am – 5 pm; No closing days

Phí vào cửa: 750 Yen

Phí vào cửa và trà đạo : 1,200 Yen

Website: www.kaikaro.jp (Japanese & English)

Đi bộ vài bước vào con phố chính Higashi Chaya là quán trà Kaikaro. Không gian Kaikaro được bài trí công phu hơn, tỉ mỉ hơn và thực sự thu hút khách tham quan hơn.

Không gian Kaikako

Đầu tiên bạn sẽ được đi tham quan phòng khách và phòng chờ của Geisha trên tầng. Hoàn toàn khác biệt với cầu thang chật hẹp, dốc đứng ở Shima. Ở Kaikaro có cầu thang rộng rãi hơn, được sơn một màu đỏ truyền thống nổi bật.

Không gian phòng chờ và phòng khách của Geisha

Phòng trà ở Kaikaro thực sự ấn tượng với kiến trúc Chayo cổ điển độc đáo. Bạn sẽ khá ấn tượng với “Kimusuko”, bởi thiết kế khá đặc biệt, nó như một tấm màn che khá lớn.

Người ngoài nhìn vào không thể thấy được bên trong, nhưng tấm màn này vẫn có thể đón những ánh nắng lọt qua khe để vào phòng.

Phòng trà của Kaikaro

Điểm đặc biệt ở Kaikaro nữa là những món ăn tráng miệng được ăn kèm khi thưởng trà khá đặc biệt. Có món ăn được làm từ là vàng Kanazawa, đây cũng là một đặc sản ở địa phương. Bạn hãy thử trải nghiệm khi có cơ hội đến đây nhé.

Món tráng miệng ở Kaikaro được dùng uống kèm với trà

Và chắc chắn trong mỗi hành trình khám phá văn hóa Nhật Bản đều không thể nào thiếu thiết bị phát wifi của Samurai WiFi rồi. Thiết bị sẽ giúp bạn có thể dễ dàng online  mọi lúc, mọi nơi khi đến Nhật Bản.

Ngoài việc chia sẻ  về hành trình của mình trong quá trình đi, thì các bạn có thể online để tìm hiểu thêm về nơi mình đến. Bạn phải thực sự ngạc nhiên vì độ “thần thánh” của thiết bị phát wifi đi Nhật này đấy nhé!

Đặt thuê thiết bị ngay Tại Đây

Hotline: 0909297398

Mail: contact@samuraiwifi.vn

Address: 12, Mạc Đỉnh Chi, P. Đa Kao, TP.HCM

================================================================================

Tác giả: Phương Thảo