fbpx
 

KHÁM PHÁ XỨ PHÙ TANG VỚI WIFI NHẬT BẢN SAMURAI

Wifi Nhật Bản Samurai sẽ cho bạn biết tại sao Nhật Bản là điểm đến của nhiều người trong những năm gần đây. Bạn biết đó, từ rất lâu Nhật Bản được cả thế giới ngưỡng mộ về tinh thần, ý chí vượt khó. Công thức tạo nên sự thành công của người Nhật là gì?.

Tin tức liên quan

Wifi Nhật Bản Samurai sẽ điểm dẫn bạn điểm qua những nét độc lạ của xứ Phù Tang.  Khám phá nền văn hóa khác lạ của Nhật Bản.

Du lịch khám phá xứ Phù Tang với wifi Nhật Bản Samurai:

Tạm quên đi quá trình để người Nhật xây dựng được một cường quốc như ngày nay. Quên đi việc họ phải làm bao nhiêu giờ một ngày để mưu sinh. Cùng Wifi du lịch Nhật Bản Samurai tìm hiểu trong văn hóa đáng ngưỡng mộ kia, điều gì khiến nước Nhật trở thành nơi đáng sống đến thế.

wifi nhật bản Samurai khám phá xứ phù tang

 Khám phá văn hóa xứ Phù Tang

1. Cách đình công văn minh của tài xế xe buýt:

Được biết tới như một quốc gia văn minh, khách đến Nhật Bản họ sẽ thốt lên sự ngạc nhiên khi sử dụng phương tiện công cộng tại đây. Xe buýt rất sạch, mọi người hành xử văn minh xếp hàng khi sử dụng phương tiện công cộng được người Nhật tuân thủ rất chặt chẽ.

tài xế xe buýt nhật đình công

Không thu phí là cách các tài xế xe buýt Nhật đình công

Tuy nhiên, có một bất ngờ wifi Nhật Bản Samurai muốn kể cho các bạn nghe: Các tài xế xe buýt ở Okayama đã đình công, đòi quyền lợi bảo mật công việc từ nhà tuyển dụng của họ là Tập đoàn Ryobi. Dù vậy, họ vẫn chở hành khách nhưng không thu tiền. Điều này khá bất ngờ đúng không? Người Nhật chọn cách biểu tình văn minh, họ luôn đặt khách hàng mình lên hàng đầu.

2. Wifi Nhật Bản Samurai bất ngờ khi nhìn thấy lon nước có viết tên bằng chữ nổi trên nắp cho người mù

Người Nhật họ có chế độ phúc lợi cho người dân vô cùng cao. Nhà sản xuất ở Nhật họ thường quan tâm đến những người tàn tật. Sản phẩm đưa ra thị trường đều rất chỉn chu.

nắp lon in chữ nỗi nhật Bản

Bất ngờ khi nắp lon được in chữ nổi ở Nhật

3. Cổ động viên Nhật Bản ở lại dọn dẹp rác sau trận đấu World Cup 2014.

Ý thức con người Nhật được xây dựng từ bé. Trẻ con ở Nhật được “học xin lỗi và cảm ơn” trước khi học chữ. Tại các ngôi trường tiểu học Nhật. Họ hầu như không có lao công, các bé phải tự dọn dẹp bàn ăn, hành lang, lớp học. Bởi đó là cách gửi lời cảm ơn sau những bữa ăn, cảm ơn với việc được học, cảm ơn với những thành quả họ hưởng được…

người Nhật dọn rác sau world cup

Cổ động viên Nhật Bản dọn dẹp sau trận world Cup 2014

Ngày nay, bạn thấy những hình ảnh Việt Nam hoặc cổ động viên các nước thường dọn dẹp vệ sinh sau mỗi trận đấu. Đó hành động đẹp lan tỏa bắt nguồn từ xứ Phù Tang sau trận đấu World Cup 2014. Hầu hết các kháng giả náng lại sân vận động sau khi trận đấu kết thúc để tham gia nhặt rác.

4. Đất nước đến cả nắp cống cũng phải đẹp.

Nhiều khách hàng thuê wifi Nhật Bản Samurai đã chia sẻ rằng, không biết tại sao cứ mỗi khi đến Nhật thì chỗ nào cũng sống ảo được?. Có lẽ vì sự chỉn chu, cầu toàn tạo nên một nước Nhật vô cùng xinh đẹp. Nắp ống cống được trang trí bằng những họa tiết vô cùng bắt mắt.

wifi nhật bản samurai khám phá xứ phù tang

Nắp cống được trang trí đẹp mắt tại Nhật Bản

5. Nước rửa tay sẽ được dùng để xả bồn cầu. Họ tiết kiệm tối đa nước sạch.

Đừng bất ngờ nhé! Bởi còn vô số điều bất ngờ mà wifi Nhật Bản Samurai sẽ tiết lộ về xứ Phù Tang đến bạn tiếp theo. Người Nhật rất tiết kiệm, sinh ra vùng đất hầu như không có tài nguyên khoáng sản, địa hình khí hậu vô cùng khắc nghiệt, thường xuyên chịu thiên tai.

điều thú vị nhật bản

Cách người Nhật tiết kiệm tài nguyên

Nhưng nền kinh Nhật lại đứng thứ 2 trên thế giới. Bởi tính kỷ luật và sự tiết kiệm, họ trân quý những gì thuộc về tự nhiên và nước là một trong những thứ đó. Nước rửa tay sẽ được dùng để xả bồn cầu hãy coi cách người Nhật tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên để chúng ta học hỏi nhé!

6. Trường học Nhật Bản không có lao công:

Hầu hết các trường học ở Nhật Bản không có lao công. Thay vào đó, các học sinh sẽ học cách lau dọn để bày tỏ lòng biết ơn đến nhà trường và trở thành người có ích cho xã hội.

Các bé tiểu học phải tự dọn dẹp vệ sinh sau khi ăn

7. Tàu cao tốc Nhật Bản

Khách thuê wifi du lịch Nhật Bản từ Samurai tiết lộ, tàu chạy êm đến mức khi để đồng xu trên mặt bàn trong suốt hành trình cũng không bị rơi. Sự văn minh, tối tân, hiện đại của Nhật Bản khiến chúng ta phải ngước nhìn đúng không!

tàu cao tốc nhật bản

Tàu cao tốc Nhật Bản chạy êm đến mức nào?

8. Xin lỗi luôn được sử dụng mỗi khi gặp đề ở Nhật Bản:

Phải chăng chúng ta nên học cách nói “Xin lỗi” trước khi đi tìm người người có lỗi để quy trách nhiệm. Mình đã đọc được đâu đó, khi bạn xin lỗi chưa chắc vì bạn có lỗi, nhưng chắc chắn bạn là người văn minh.

Hình ảnh một tờ giấy note kèm vài tờ tiền của một người đi đường Nhật Bản “Tôi vô tình đụng phải xe đạp của bạn khiến chiếc chuông bị vỡ. Tôi thành thật xin lỗi!”

9. Đánh rơi đồ ở Nhật:

Khi du lịch Nhật Bản bạn hãy yên tâm về tình trạng trộm vặt đường phố như Châu Âu nhé. Hãy thử quay lại đó vào hôm sau, quan sát kỹ đâu đó quanh nơi bạn đi qua. Biết đâu bạn sẽ tìm thấy được đồ đã rơi. Như một trường hợp sau được chia sẻ lên mạng. “Tôi đánh rơi một túi mua sắm trên đường phố Osaka. Ngày hôm sau, tôi quay lại tìm nó và thấy ai đó đã đặt chiếc túi bên gốc cây”.

Đánh rơi đồ ở Nhật Bản

10. Sự tinh tế của người Nhật:

Bồn cầu ở Nhật đều trang bị một nút bấm “tạo tiếng ồn”. Giúp bạn thoải mái “giải quyết” mà không sợ bị ai nghe thấy.

samurai wifi nhật bản

Sự tinh tế của người Nhật

11. Cá Koi thậm chí có thể sống ở các kênh thoát nước.

Cá Koi loài cá chỉ sống được môi trường đủ Ôxi và sạch sẽ. Tuy nhiên, Nhật Bản ở những kênh thoát nước thì chúng vẫn sống tốt. Chứng tỏ môi trường sống tại xứ phù tang vô cùng sạch sẽ. Một đất nước công nghiệp phát triển. Ngành cơ khí, điện, thực phẩm, công nghệ thông tin phát triển nhưng họ vẫn đảm bảo được môi trường sống luôn trong sạch.

Cá Koi có thể sống tại các kênh nước thải

12. Người Nhật luôn tuân thủ nguyên tắc dù họ có bận rộn đến đâu.

Xếp hàng, đúng giờ, nhường cho trẻ em, phụ nữ, người già là điều hiển nhiên tại Nhật. Cuộc sống bộn bề, thậm chí họ phải làm nhiều giờ đồng hồ trong ngày. Bạn dễ dàng nhìn thấy bước đi vội vã trên đường của người Nhật. Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy người Nhật bọn chen xô đẩy nơi công cộng.

người nhật bản rất nguyên tắc

Văn hóa xếp hàng tại Nhật Bản

13. Sự đồng lòng của dân tộc:

Chắc bạn còn nhớ sóng thần 2011 đã tàn phá Nhật như thế nào chứ? Người ta hình dung sau vài thập kỉ may ra Nhật mới phát triển lại như thời điểm ban đầu. Nhưng không chỉ sau khoảng 2 năm Nhật Bản đã dần khôi phục lại. Những kỹ sư lớn tuổi tình nguyện vào nhà máy bị rò rỉ hạt nhân để khắc phục sự cố thay cho những người trẻ.

khám phá xứ phù tang với samurai wifi

Thảm họa sóng thần Nhật Bản 

Hình ảnh gần nhất được nhiều phương tiện truyền thông trên thế giới chia sẻ. “Các hành khách ở Tokyo đang đồng lòng đẩy chiếc tàu cao tốc khi có một phụ nữ bị ngã và kẹt dưới gầm tàu.”

14. Nhật là đất nước có thức ăn, nước uống giống đến 99% so với áp phích quảng cáo.

Nhiều khách hàng sau khi thuê wifi du lịch Nhật Bản từ Samurai về chia sẻ với chúng mình. Nhật Bản khi bạn mua thức ăn hoàn toàn tin tưởng màu bảng quảng cáo, áp phích bởi chúng giống đến 99%.

áp phích quảng cáo Nhật Bản

Hình ảnh quảng cáo thức ăn giống sản phẩm thật đến 99%

15. Mua sắm Nhật Bản:

Trung tâm mua sắm ở Nhật Bản có tủ lạnh miễn phí để bạn bảo quản các thức ăn tươi sống hay cần giữ lạnh và tiếp tục mua sắm những thứ khác. Vô cùng tiện lợi đúng không nào?

16. Văn hóa chào được ăn sâu trong tiềm thức con người Nhật:

Các nhân viên mặt đất tại sân bay Nhật Bản vẫy tay chào khi chuyến bay chuẩn bị khởi hành.

khám phá nhật bản với wifi samurai

Nhân viên mặt đất cúi chào khi máy bay cất cánh

17. Bãi đỗ xe được xếp rất thẳng hàng:

Hình ảnh ở hầu hết các bãi đỗ xe. Bạn bất ngờ rằng, không có một nhân viên điều phối nào xuất hiện trên bãi đổ xe. Tuy nhiên, bãi đổ xe được xếp rất gọn gàng, nhờ vào ý thức của người lái.

những điều hay ho tại Nhật Bản

Bãi đỗ xe ngoài trời tại Nhật Bản

18. Công ty tàu Tokyo Tsukuba Express phải xin lỗi khi họ cho tàu khởi hành sớm 20 giây.

Giờ giấc được người Nhật vô cùng coi trọng. Do đó, mọi việc liên quan đến giờ giấc đều được họ chú ý. 20s đôi lúc chả có vấn đề gì với chúng ta nhưng Nhật thì khác. Họ coi trọng thời gian đến từng giây. Nên việc xin lỗi về việc liên quan đến thời gian là điều rất bình thường tại đây.

văn hóa xin lỗi của người Nhật

Nhật Bản với những điều bất ngờ

19. Khách sạn gửi lời xin lỗi vì hệ thống WiFi không thể kết nối trong 1 phút lúc 4 giờ sáng.

Quyền lợi khách hàng luôn được ưu tiên và đảm bảo. Khi bạn sử dụng bất kỳ một dịch vụ nào đó trên đất Nhật. Khi gặp sự cố thì người đứng đầu luôn tìm cách hỗ trợ, khắc phục chịu trách nhiệm. Mặc dù, đôi lúc người sử dụng không biết có vấn đề hoặc cũng không đáng để họ phải phàn nàn.

20. Điểm làm hài lòng tín đồ thích sống ảo khi du lịch Nhật Bản:

Tại một số điểm du lịch ở Nhật Bản, họ trang bị cho bạn giá đỡ đỡ điện thoại để bạn có thể tự chụp ảnh cho mình.

Wifi du lịch Nhật Bản Samurai cùng bạn khám phá xứ sở Phù Tang!

 Để hành trình khám phá xứ Phù tang thêm suôn sẻ đừng quên mang một cục wifi Nhật Bản Samurai.

samurai wifi nhật bản

Mọi trở ngại sẽ được chúng mình hỗ trợ 24/24. Nên các bạn hãy yên tâm khi sử dụng chúng mình nhé! Mọi thông tin về dịch vụ liên hệ:

Liên hệ thuê Wifi du lịch

Hotline: (028)39101419

Mail: contact@samuraiwifi.vn

Địa chỉ: 12 Mạc Đỉnh Chi, P.Đa Kao, Q.1, TPHCM

===============================================================

 Nguồn: Tổng hợp internet